TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) vừa quyết định trả hồ sơ cho VKSND cùng cấp để điều tra bổ sung vụ án chứa mại dâm tại khách sạn Bavico International Hotel Nha Trang (gọi tắt là KS Bavico). Việc trả hồ sơ được HĐXX quyết định sau sáu ngày xử sơ thẩm.

Điều tra đồng phạm vụ tổng giám đốc chứa mại dâm - ảnh 1
Đinh Tiến Sử (bìa trái) cùng các bị cáo tại tòa. Ảnh: XN

Bốn bị cáo bị đưa ra xét xử cùng tội chứa mại dâm gồm Đinh Tiến Sử, Tổng giám đốc Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Bạch Việt (Công ty Bạch Việt), chủ đầu tư KS bốn sao Bavico; Nguyễn Văn Hiếu; Nguyễn Thị Thanh Hiếu (quản lý tầng 4 KS Bavico); Phan Thị Hoài Nhung (giám đốc điều hành KS Bavico).

HĐXX cho rằng còn nhiều người liên quan đến vụ án này chưa được làm rõ, cần mở rộng điều tra, xem xét để tránh bỏ lọt tội phạm.

Điều tra đồng phạm vụ tổng giám đốc chứa mại dâm - ảnh 2
Tòa yêu cầu cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ nhiều vấn đề của vụ án. Ảnh: XN

Tòa cũng yêu cầu điều tra hành vi của một số nhân viên khác trong KS Bavico, giám định các dữ liệu điện tử để làm rõ nguồn thu, chi từ hoạt động chứa mại dâm tại KS.

Tòa cho rằng cần xem xét lại tội danh truy tố đối với bị cáo Nguyễn Văn Hiếu do hành vi của Hiếu có dấu hiệu tội môi giới mại dâm, làm rõ thêm về các tình tiết bán dâm, số lượng khách, việc ăn chia, những ai điều hành.

Tòa yêu cầu tiếp tục làm rõ vai trò của Sử, xem xét nội dung tố cáo của Sử về việc bị ép chuyển doanh thu cho một đơn vị khác trong thời gian bị cáo bị tạm giam.

VKSND TP Nha Trang cùng các luật sư bào chữa cho bị cáo Sử đều đề nghị tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Riêng bị cáo Sử có đến 12 luật sư bào chữa.

Theo cáo trạng, tháng 5-2016, Sử ký hợp đồng cho ông Trần Hiếu, Giám đốc Công ty TNHH Kỹ thuật- thiết bị công nghệ Nam Giao thuê tầng bốn KS Bavico với giá 190 triệu đồng/tháng để kinh doanh karaoke, massage, thời hạn năm năm.

Ông Trần Hiếu giao lại cho một người tên Vĩ (chưa xác định được lai lịch) quản lý, điều hành. Vĩ cho Nguyễn Văn Hiếu đưa 26 tiếp viên nữ đến tầng bốn KS Bavico phục vụ khách hát karaoke, bán dâm cho khách Trung Quốc từ tháng 9-2016.

 

Điều tra đồng phạm vụ tổng giám đốc chứa mại dâm - ảnh 3
Đinh Tiến Sử và KS Bavico

Đầu tháng 7-2017, Sử đòi lại mặt bằng và trực tiếp kinh doanh. Sử tiếp tục thuê, trả lương cho toàn bộ nhân viên phục vụ kinh doanh karaoke, phiên dịch tiếng Trung Quốc tại tầng bốn KS Bavico để phục vụ khách như khi còn làm cho chủ kinh doanh karaoke cũ.

Sử thỏa thuận cho Hiếu tiếp tục đưa nữ tiếp viên lên tầng bốn KS Bavico  bán dâm cho khách Trung Quốc. Mỗi lượt khách hát karaoke là 200 NDT (khoảng 600.000 đồng). Trong đó, chủ cơ sở kinh doanh karaoke hưởng 200.000 đồng. Giá bán dâm cho mỗi lượt khách là 550 NDT (khoảng 1,8 triệu đồng). Sử hưởng 700.000 đồng.

Khuya 24-10-2017, lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa bất ngờ đột kích KS Bavico, bắt quả tang ba cô gái đang bán dâm cho các khách nam người Trung Quốc. Đồng thời, công an cũng khống chế Hiếu, tạm giữ 22 cô gái đang chờ đến lượt bán dâm. Tháng 2-2018, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa bắt tạm giam Sử để điều tra về hành vi chứa mại dâm.