12 luật sư bào chữa cho tổng giám đốc chứa mại dâm

Ngày 18-9, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) bắt đầu xử vụ án chứa mại dâm tại khách sạn (KS) Bavico International Hotel Nha Trang (gọi tắt là KS Bavico). Phiên tòa sơ thẩm xử vụ án này đã bị hoãn nhiều lần do vắng luật sư; người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Từ trái qua: Các bị cáo Đinh Tiến Sử, Nguyễn Văn Hiếu, Nguyễn Thị Thanh Hiếu, Phan Thị Hoài Nhung. Ảnh: ĐQ

Các bị cáo Đinh Tiến Sử, Nguyễn Văn Hiếu, Nguyễn Thị Thanh Hiếu, Phan Thị Hoài Nhung cùng bị truy tố về tội chứa mại dâm. Trong đó, bị cáo Sử là tổng giám đốc Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Bạch Việt (Công ty Bạch Việt), chủ đầu tư KS bốn sao Bavico. 

Phiên tòa có 14 luật sư bào chữa cho các bị cáo. Riêng bị cáo Sử có đến 12 luật sư bào chữa. Trong phần làm thủ tục mở phiên tòa, các luật sư bào chữa cho bị cáo Sử tiếp tục đề nghị HĐXX hoãn xử để triệu tập đầy đủ các điều tra viên, phiên dịch viên, người bán dâm, mua dâm… Tuy nhiên, sau khi hội ý, HĐXX quyết định vẫn tiến hành xét xử.

Theo cáo trạng, tháng 5-2016, bị cáo Sử ký hợp đồng cho ông Trần Hiếu, Giám đốc Công ty TNHH Kỹ thuật - Thiết bị công nghệ Nam Giao (gọi tắt là Công ty Nam Giao), thuê toàn bộ tầng bốn KS Bavico với giá 190 triệu đồng/tháng để kinh doanh karaoke, massage, thời hạn năm năm.

Giám đốc Công ty Nam Giao đã giao lại cho một người tên Vĩ (chưa xác định được lai lịch) quản lý, điều hành kinh doanh. Vĩ thỏa thuận cho Nguyễn Văn Hiếu đưa 26 tiếp viên nữ đến tầng bốn KS Bavico phục vụ khách hát karaoke, bán dâm cho khách Trung Quốc từ tháng 9-2016.

Toàn cảnh phiên tòa sơ thẩm ngày 18-9. Ảnh: VN

Đầu tháng 7-2017, dù còn bốn năm nữa mới kết thúc hợp đồng cho thuê, Sử đã quyết định lấy lại mặt bằng và trực tiếp kinh doanh. Sử tiếp tục thuê, trả lương cho toàn bộ nhân viên phục vụ kinh doanh karaoke, phiên dịch tiếng Trung Quốc tại tầng bốn KS Bavico để phục vụ khách như khi còn làm cho chủ kinh doanh karaoke cũ.

Sử thỏa thuận cho Nguyễn Văn Hiếu tiếp tục đưa nữ tiếp viên lên tầng bốn KS Bavico hoạt động bán dâm cho khách Trung Quốc với giá tiền, tỉ lệ ăn chia như trước đây. Tiền khách hát karaoke, mua dâm đều thu bằng nhân dân tệ.

Theo đó, giá phục vụ mỗi lượt khách hát karaoke có yêu cầu tiếp viên nữ là 200 nhân dân tệ (khoảng 600.000 đồng). Trong đó, chủ cơ sở kinh doanh karaoke hưởng 200.000 đồng, còn lại 400.000 đồng giao cho tiếp viên phục vụ do Hiếu quản lý. Giá bán dâm cho mỗi lượt khách là 550 nhân dân tệ (khoảng 1,8 triệu đồng). Theo thỏa thuận giữa Sử với Hiếu, mỗi lượt khách mua dâm, Sử hưởng 700.000 đồng, còn lại giao cho gái bán dâm do Hiếu quản lý.

Bị cáo Đinh Tiến Sử và KS Bavico. 

Sử còn thuê một người Trung Quốc có tên Tian Yayong làm phiên dịch, thông báo giá tiền khi khách Trung Quốc yêu cầu tiếp viên nữ phục vụ hát karaoke, mua dâm. Sau đó, Tian Yayong báo lại với nhân viên phục vụ dẫn khách đến chỗ thu tiền bán dâm hoặc hát karaoke của khách.

Sử thuê bảy nhân viên phục vụ (gọi là locker) tại tầng bốn, làm nhiệm vụ dẫn khách vào phòng hát karaoke hoặc vào phòng mua dâm. Sau khi khách Trung Quốc trả tiền mua dâm, nhân viên thu ngân sẽ giao chìa khóa các phòng không số từ tầng tám đến tầng 23 của KS Bavico cho các locker để dẫn khách mua dâm.

Khuya 24-10-2017, lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa bất ngờ đột kích KS Bavico, bắt quả tang ba cô gái đang bán dâm cho khách Trung Quốc. Đồng thời, công an khống chế người trực tiếp điều hành động mại dâm là Nguyễn Văn Hiếu, tạm giữ 22 cô gái đang chờ đến lượt bán dâm. Tháng 2-2018, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa bắt tạm giam đối với Đinh Tiến Sử để điều tra về hành vi chứa mại dâm.

Trong ngày xét xử đầu tiên, HĐXX, đại diện VKSND TP Nha Trang tại phiên tòa tập trung làm rõ hành vi vi phạm của các bị cáo. Dự kiến phiên tòa diễn ra trong một tuần.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm