Lừa tình, đoạt tiền cô gái bán dâm
(PLO)- Nguyễn Trọng Tuấn bị truy tố về hai tội cưỡng đoạt và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Ngày 19-1, TAND TP.HCM sau một buổi xét xử đã quyết định hoãn phiên toà vụ Nguyễn Trọng Tuấn (sinh năm 1991) bị truy tố về hai tội cưỡng đoạt và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, đại diện VKS đề nghị HĐXX xử phạt bị cáo này 11-13 năm tù.

Tại toà, bị cáo Tuấn thừa nhận việc đã sử dụng mạng xã hội Zalo tạo các tài khoản mang tên Midu Thảo, Dung Pela, Nhung Rosa đóng giả nữ hành nghề môi giới mại dâm.

Trên các tài khoản này, Tuấn đăng thông tin tuyển PG đi bán dâm hoặc đi bay lắc với giá từ 10 đến 15 triệu. Đồng thời, Tuấn đưa các thông tin như dáng càng đẹp giá càng cao, tiền được nhận được trước khi làm, mọi thông tin được bảo mật. Từ đó, nhiều người bán dâm đã chủ động kết nối Zalo với Tuấn.

Tuấn yêu cầu người bán dâm chuyển khoản 1-6 triệu đồng phí môi giới và tiền đặt phòng khách sạn. Kèm theo đó, Tuấn còn nói người bán dâm gửi cho Tuấn hình khoả thân của họ. 

Lừa tình, đoạt tiền cô gái bán dâm - ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Trọng Tuấn. Ảnh: H.Y

Sau đó, Tuấn sử dụng chính hình ảnh trên đe doạ, uy hiếp người bán dâm chuyển tiền cho mình. Nếu không Tuấn sẽ tung ảnh lên mạng cho mọi người cùng xem.

Cạnh đó, khi người bán dâm đồng ý đi bán dâm, Tuấn đóng vai người mua dâm. Trong lúc quan hệ tình dục, Tuấn dùng máy tính Macbook quay lại cảnh làm tình. Sau khi về, Tuấn gửi đoạn clip qua Zalo của nạn nhân để đe dọa họ buộc đưa tiền mới xoá. Nếu không thì sẽ tung lên mạng internet cho mọi người xem.

Ngày 13-11-2019, chị V. về nhắn tin cho Tuấn để đòi 25 triệu tiền bán dâm. Tuấn nhắn lại "Chị bị khách mua dâm quay lén clip sex và khách mua dâm yêu cầu quan hệ tình dục với một cô gái khác nhưng người đó phải chịu quay clip sex thì khách mới xóa clip của chị".

Ngay trưa đó, Tuấn ở gửi hai đoạn clip cảnh Tuấn quan hệ tình dục với chị V. và ảnh của một cô gái mà Tuấn yêu cầu quan hệ tình dục. Theo đó, Tuấn nhắn "khách đồng ý đi với con bé này giá 75 triệu một lần mua dâm và khách không đủ tiền giờ chị chịu 30% còn lại 70% tiền mua dâm là em lo" với mục đích chiếm đoạt tiền của chị V.

Sợ bị phát tán clip, lên mạng xã hội, chị V. đã đồng ý đưa tiền cho Tuấn. Sáu ngày sau, chị đến công an tố cáo.

CQĐT xác định tiừ 8-2017 đến 11-2019, bằng thủ đoạn trên, Tuấn đã cưỡng đoạt năm vụ với tổng số tiền 94,2 triệu đồng.

Và với thủ đoạn tương tự, giả làm nữ hành nghề môi giới mại dâm, Tuấn đã yêu cầu người bán dâm chuyển tiền phí môi giới, tiền đặt phòng để chiếm đoạt gần 102 triệu đồng của 17 bị hại.

HOÀNG YẾN