Ngày mai (24-7), TAND TP Đà Nẵng mở phiên xử sơ thẩm Huỳnh Ngọc Tân (sinh năm 1982, trú quận Thanh Khê) ba tội hiếp dâm, hiếp dâm người dưới 16 tuổi và dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Bị hại là hai em N. (bị hạn chế nhận thức, sinh ngày 27-4-2000) và em Th. (sinh ngày 23-5-2003).

Trao đổi với PV, chị H. (mẹ ruột của hai em- PV) cho biết ba mẹ con chị đã nhận được quyết định đưa vụ án ra xét xử từ khoảng một tuần nay.

“Sức khỏe của tôi và hai cháu đều ổn, sẵn sàng tham gia phiên tòa ngày mai. Tôi mong tòa xét xử công tâm, xử đúng người đúng tội” – chị nói.

Ngày mai xử vụ chồng hờ xâm hại 2 con riêng của vợ  - ảnh 1
Hai mẹ con chị H. Ảnh: T.AN

Được biết sẽ có ba luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho hai bị hại tại tòa.

Đây là vụ án mà PLO từng phản ánh nhiều lần do cơ quan tố tụng cấp quận truy tố Tân chưa đúng tội danh. Cụ thể, VKSND quận Liên Chiểu ban đầu truy tố Tân tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Sau đó, vụ án được chuyển lên Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng điều tra theo thẩm quyền. Ngày 10-4, Cơ quan CSĐT hoàn tất điều tra và chuyển hồ sơ vụ án đến VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Tân ba tội danh nói trên.

Theo hồ sơ, từ khoảng tháng 3-2013, Tân sống như vợ chồng với chị LTNH nhưng không đăng ký kết hôn và có một con chung. Chị H. còn có hai người con riêng là em N. và em Th.

Trong thời gian sống chung, Tân đã nhiều lần xâm hại hai chị em N. và Th. Cụ thể, khoảng cuối tháng 3-2014, lợi dụng chị H. không có nhà, Tân đã sử dụng vũ lực để quan hệ tình dục với em N. Sau lần đó, Tân tiếp tục có hành vi đe dọa để quan hệ tình dục với em tại các phòng trọ mà chị H. thuê ở cùng Tân.

Khoảng tháng 4-2017, khi em N. đã đủ 16 tuổi thì chị H. phát hiện con mang thai và cuối năm đó em N. sinh một bé gái. Kết luận giám định pháp y sau này thể hiện cháu bé mà em N. sinh ra là con ruột của Tân.

Đối với em Th., từ năm 2014 đến 2017, Tân nhiều lần ép Th. phải dùng tay kích thích tình dục.

Từ năm 2017 đến tháng 5-2018, Tân liên tục có hành vi đe dọa và sử dụng vũ lực để quan hệ tình dục với em Th. mặc cho em phản kháng, khóc và kêu cứu. Do sợ hãi nên cả hai chị em N. và Th. đều không dám chống cự và không kể sự việc cho mẹ biết.