Nữ 8X mạo danh 'con ông cháu cha' để lừa tiền tỉ
(PLO)- Không chỉ “nổ” là phó giám đốc Vietnam Airlines, Ân còn mạo danh là con cháu của các vị lãnh đạo cấp cao để lừa đảo. 

TAND TP Đà Nẵng vừa xử sơ thẩm, tuyên phạt Trần Bích Ân (SN 1981, trú quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) bảy năm sáu tháng tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tổng số tiền bị cáo chiếm đoạt của các nạn nhân là hơn 1,1 tỉ đồng.

Nữ 8X mạo danh 'con ông cháu cha' để lừa tiền tỉ - ảnh 1
Bị cáo Ân tại tòa. Ảnh: TA

Theo cáo trạng, tháng 3-2016, Ân quen chị Nguyễn Thị Bích Thủy (SN 1982, trú quận 8, TP.HCM) thông qua các mối quan hệ xã hội. 

Sau đó, thấy chị Thủy là người giàu có nên Ân nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản để tiêu xài cá nhân. Một mặt, Ân tạo vỏ bọc là người có tài sản, địa vị, đang là chủ sở hữu một số khách sạn và cơ sở massage ở Đà Nẵng.

Mặt khác, Ân "nổ" mình là phó giám đốc Vietnam Airlines, mẹ làm ở Bộ Công an, cấp bậc thiếu tướng, gia đình quen biết với một số lãnh đạo Nhà nước, Thành ủy Đà Nẵng và nhiều mối quan hệ khác. 

Sau khi có được lòng tin của chị Thủy, Ân hứa sẽ tạo điều kiện giúp chị này mở phòng vé máy bay để bán cho khách đoàn thường xuyên đi công tác của UBND TP Đà Nẵng. Đổi lại, chị Thủy phải chuyển cho Ân tổng số tiền là 430 triệu đồng. 

Trong thời gian này, Ân nói với chị Thủy là UBND TP Đà Nẵng đang có đợt thanh lý ô tô và xe máy, cần người chung vốn mua xe nên yêu cầu chị Thủy đưa thêm 172 triệu đồng.

Chưa dừng lại, tháng 11-2016, Ân biết chị Thủy đang làm thủ tục chuyển đổi đất trồng cây thành đất ở tại quận Thanh Khê nên nói dối có quen biết với người của UBND TP để chiếm đoạt gần 38 triệu đồng.

Tổng cộng số tiền Ân chiếm đoạt của chị Thủy gần 640 triệu đồng. 

Bằng thủ đoạn tương tự, Ân nói dối là Công an TP Đà Nẵng có bán ô tô giá rẻ để chiếm đoạt của anh Nguyễn Quang Hải (em trai của chị Thủy, SN 1986) tổng số tiền 391 triệu đồng; chiếm đoạt của anh Nguyễn Duy Phương (SN 1978, TP Đà Nẵng) 92 triệu đồng.

Tại tòa, Ân thừa nhận hành vi của mình và nhận mức án như trên. 

 

TÂM AN