Dự kiến 7 giờ 30 ngày mai, ba bị cáo Đinh Tiến Sử (sinh năm 1972, quê Hà Tĩnh), Nguyễn Văn Đạt (sinh năm 1975, quê Thanh Hóa) và Bùi Tiến Dũng (sinh năm 1979, quê Quảng Nam) sẽ được đưa tòa án binh ra xét xử về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng của VKS Quân sự Trung ương, Đinh Tiến Sử là Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Bạch Việt (gọi tắt là Công ty Bạch Việt, có trụ sở tại TP.HCM), Nguyễn Văn Đạt là Giám đốc Chi nhánh Bạch Việt tại Nha Trang, còn Bùi Tiến Dũng phụ trách bộ phận bán hàng bất động sản của Bạch Việt.

Sắp xử giám đốc Công ty Bạch Việt lừa bán 225 căn hộ trên đất quốc phòng - ảnh 1
Đinh Tiến Sử và khách sạn Bavico Nha Trang. Ảnh:TẤN LỘC

Quá trình triển khai giao dịch và xây dựng hai khách sạn Bạch Việt Nha Trang và Bạch Việt Đà Lạt, các bị cáo biết rõ các căn hộ thuộc dự án kinh doanh “nhà ăn, nhà khách và tổ hợp thương mại, nhà hàng, khách sạn, văn phòng” mà Công ty Bạch Việt ký hợp đồng hợp tác với Quân khu 5 và Quân khu 7 được xây dựng trên đất quốc phòng, đang thế chấp tại Ngân hàng MB, không được phép mua bán, chuyển nhượng.

Tuy nhiên, Sử, Đạt, Dũng đã đưa ra những thông tin gian dối như hứa hẹn trả lợi nhuận cao cho khách hàng, cam kết làm giấy tờ sở hữu căn hộ, cam kết căn hộ du lịch không thuộc diện bị cấm giao dịch; không thông tin các căn hộ đang bị thế chấp tại ngân hàng, chỉ đạo nhân viên ký giả chữ ký luật sư… để tạo lòng tin cho người dân.

Cáo trạng xác định, ba bị cáo đã lừa bán 225 lượt căn hộ cho 163 người, chiếm đoạt hơn 292 tỉ đồng. Trong vụ án này, Đinh Tiến Sử đóng vai trò chủ mưu và chịu trách nhiệm chính, Nguyễn Văn Đạt và Bùi Tiến Dũng là người giúp sức.

Trong số ba bị cáo này, Đinh Tiến Sử từng "vào tù ra tội" trong một vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, bị TAND quận Tân Bình, TP.HCM đưa ra xét xử năm 2017. Chịu mức án 2 năm 6 tháng tù, cho hưởng án treo, thời gian thử thách 60 tháng, nhưng chưa hết thời gian thử thách, Sử tiếp tục có hành vi lừa đảo bán 3 căn hộ tại dự án Bavico Nha Trang cho 3 người dân, chiếm đoạt hơn 3 tỉ đồng.