Phạt chủ quán bún vì có phản ánh 'chặt chém' đoàn cứu trợ

Chiều 23-10, sau khi bị phạt phạt 750.000 đồng vì không niêm yết giá bán, quán bún Thu Huế (số 249, đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) thông báo “hết hàng không bán”.

Phạt chủ quán bún vì có phản ánh 'chặt chém' đoàn cứu trợ   ảnh 1
Quan bún Thu Huế bị phạt 750 ngàn đồng vì không niêm yết giá. Ảnh: B.SANG

Trước đó, ngày 21-10, khi nước lũ ở Hà Tĩnh, Quảng Bình vẫn chưa rút hết, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh chụp quán bún Thu Huế và chụp chiếc xe ô tô có hàng chữ “chương trình chia yêu thương… vùng lũ lụt Hà Tĩnh”.

Trong đó có chú thích: “Các đoàn thiện nguyện ăn ngủ tại Hà Tĩnh ăn sáng tránh quán này ra nhé. Ủng hộ giúp đỡ cho bà con vùng lũ chính quê hương của họ mà vẫn chặt chém 50.000 đồng một bát bún ăn sáng. Trong khi giá bán cho mọi người xung quanh là 30.000 đồng”…

Sau đó, Đội quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh đã đến quán bún Thu Huế kiểm tra, xác minh. Chủ quán cũng giải thích là hôm đó khách ăn những bát bún đặc biệt nên giá cao hơn giá bình thường.

Sau quá trình kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường đã tiến hành xử phạt quán 750.000 đồng chủ quán bún Thu Huế với hành vi không niêm yết giá bán.

Theo ông Nguyễn Đình Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh: Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành công văn số 288 về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát, bình ổn thị trường sau lũ.

Cục Quản lý thị trường yêu cầu các đội trực thuộc nắm bắt diễn biến thị trường, theo dõi sát nguồn cung cầu hàng hóa. Xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ găm hàng, tăng giá bán, đặc biệt là các mặt hàng phục vụ công tác cứu trợ như lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm và mặt hàng có nhu cầu sử dụng cao sau lũ như vật liệu xây dựng.

Phía sau sự hài lòng về phục vụ hành chính

Phía sau sự hài lòng về phục vụ hành chính

(PLO)- Chuyển đổi số là chìa khóa cho bâng cao hiệu quả hành chánh vì nó không chỉ cải thiện về thủ tục mà còn giảm người, giảm chức danh và tiến tới giảm cả công sở.