Phát động cuộc thi trực tuyến 'Cuốn sách thay đổi cuộc đời'

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cuộc thi nhằm chia sẻ về những cuốn sách hay, có ý nghĩa, làm thay đổi nhận thức và cuộc sống của bản thân người dự thi.

Ngày 14-5, tại Hà Nội đã diễn ra Tuần lễ Sách Khoa học và Công nghệ lần thứ I năm 2022.

Sự kiện do Bộ KH&CN, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với NXB Khoa học và Kỹ thuật, Công ty Cổ phần Sách Alpha (Alpha Books), Công ty Cổ phần Giáo dục và Phát triển Nghề nghiệp BnD Edu tổ chức.

Tuần lễ Sách diễn ra từ ngày 13-5-2022 đến hết ngày 22-5-2022 tại Trung tâm xúc tiến Thương mại Nông nghiệp, số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội và từ ngày 18-5-2022 đến hết ngày 24-5-2022 tại Nhà văn hóa Thanh niên, số 4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.

Phát biểu tại chương trình ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ KH&CN bày tỏ, chúng ta cần đọc sách nhiều hơn để giúp cuộc sống của mình tốt hơn. Không phải đọc sách là cao siêu, có thể đọc nhanh, đọc sâu hơn khi có thời gian nhưng luôn dùng sách để tra cứu.

“Khi chúng ta không biết gì thì hãy tìm đến sách hướng dẫn hoặc có thể mở ra tìm ra cách giải quyết vấn đề. Để tạo ra cái mới thì chúng ta cần đọc, tích luỹ nhiều hơn”- Thứ trưởng Duy nói.

Phát động cuộc thi trực tuyến 'Cuốn sách thay đổi cuộc đời' ảnh 1

Đông đảo bạn trẻ có mặt tại Tuần lễ Sách Khoa học và Công nghệ. Ảnh: Hải Đăng.

Chị Trịnh Thị Mai Phương, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết, chương trình Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn được Trung ương Hội LHTN Việt Nam triển khai với nhiều nội dung thiết thực và ý nghĩa, nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, thanh niên về giá trị của việc đọc sách; đồng thời xây dựng và phát triển thói quen, kỹ năng đọc sách trong thanh niên.

Theo chị Mai Phương, chương trình cũng góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh trong hội viên, thanh niên. Tạo sức lan tỏa của văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Thúc đẩy hình thành xã hội học tập, xây dựng môi trường giao lưu, chia sẻ và tăng cường khả năng tiếp cận, sử dụng thông tin, tri thức của hội viên, thanh niên.

Ngay sau lễ khai mạc là cuộc thi Rung chuông vàng với sự tham gia của 50 sinh viên đến từ các trường học trên địa bàn.

Trong khuôn khổ sự kiện BTC đã phát động Cuộc thi trực tuyến Cuốn sách thay đổi cuộc đời.

Cuộc thi nhằm chia sẻ về những cuốn sách hay, có ý nghĩa, làm thay đổi nhận thức và cuộc sống của bản thân người dự thi. Cuộc thi dự kiến diễn ra từ giữa tháng 5-2022 đến tháng 10-2022.

Bài dự thi nộp trực tuyến trên VitanContest tại địa chỉ: https://contest.vitanedu.com/cuon-sach-thay-doi-cuoc-doi-3. (Sẽ mở Trang thi vào ngày phát động Cuộc thi).

Thông tin chi tiết về Cuộc thi sẽ được thông báo trên trang: https://toiyeutoquoctoi.vn.

"Ăn mì lá chấm xì dầu hông?"

"Ăn mì lá chấm xì dầu hông?"

(PLO)- Món đơn giản rứa mà thử dịp nào lỡ bữa hay bận rộn quá giờ cơm nước mà bếp thì nguội lạnh thử thả lời mời xem, tôi đồ chắc ai cũng thích và reo lên…. ồ ồ món mì lá chấm xì dầu.