Phát hiện cả một trường cảnh sát giả mạo

Học viện Cảnh sát Nhân dân Jiamusi, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc), đã bị đóng cửa ngay sau khi “hiệu trưởng danh dự” là Wei Zhenhai vô tình để lộ kế hoạch.

Phát hiện cả một trường cảnh sát giả mạo ảnh 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Khi 2 nữ điều tra viên cải trang thành các nữ sinh đến phòng tuyển sinh tìm hiểu, ông này đã khoe khoang rằng mình quen biết nhiều người làm chức to và quan hệ trong ngành công an của ông ta sẽ giúp học viên có chỗ đứng vững chắc trong ngành.

Sau đó, lực lượng cảnh sát đã bắt giữ 23 nhân viên của trường, bao gồm cả hiệu trưởng Zhao Qingxin.

Ông Zhao, từng có vài tiền án, đã dùng tiền tiết kiệm để mở ngôi trường này. Ông ta làm giả giấy phép của Học viện Cảnh sát Nhân dân Jiamusi thật cách đó hàng trăm km tại tỉnh Hắc Long Giang. Trong giấy có ghi cho phép mở thêm một cơ sở tại thành phố Weifang, tỉnh Sơn Đông.

Cảnh sát thành phố Weifang đã mở cuộc điều tra trên sau khi có nghi ngờ từ phụ huynh một học sinh nhập học vào tháng 9 năm ngoái.

Theo Ngọc Thúy (Dân Việt /Telegraph)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.