Phát hiện hành khách Mỹ mang súng tại sân bay Nội Bài

Theo Trung tâm An ninh hàng không (ANHK) Nội Bài, trong quá trình kiểm tra hành lý ký gửi của hành khách LS, 51 tuổi, quốc tịch Mỹ, đi chuyến bay BR397 từ sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Loan-Trung Quốc) về sân bay Nội  Bài, nối đi chuyến bay QV312 đến sân bay quốc tế Wattay (Lào), lực lượng ANHK sân bay Nội Bài đã phát hiện một số vật hình dạng súng tháo rời và ba hộp nhựa bên trong có 200 viên đạn.

Hành khách này đã không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số vật phẩm trên và tự nguyện giao nộp lại vật phẩm cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định.

Trung tâm ANHK Nội Bài phối hợp với đại diện Hãng hàng không Lao Airlines đã lập biên bản từ chối hoàn thành thủ tục ANHK đối với nam hành khách này; đồng thời lập biên bản sự việc, bàn giao toàn bộ cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Một ngày sau đó, một kiện hành lý ký gửi khác của hành khách này tiếp tục bị phát hiện có ba khẩu súng tháo rời và hơn 450 viên đạn. ANHK tại sân bay quyết định thu giữ và bàn giao toàn bộ tang vật cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm