Phát minh đá lạnh xài hoài không tan

Tuy vậy, khi cho thêm đá vào sẽ làm đồ uống nhạt đi do sự tan chảy của nước. Để giải quyết điều băn khoăn này, ông Dave Laituri, 51 tuổi, sống ở bang Massachusetts đã chế tạo ra một loại “đá lạnh” đặc biệt mà khi dùng nó người ta không còn lo lắng đồ uống sẽ nhạt đi.

Hình thức của loại đá lạnh không tan giống những viên nước đá thông thường, tuy nhiên loại này được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, có loại làm bằng inox, có loại làm bằng đá tự nhiên.

Ông Dave Laituri cho biết ông đã từng nghe câu chuyện về nhà sáng chế nổi tiếng Raymond Loewy thường uống rượu whisky với những viên bi tròn có tác dụng làm lạnh. Với công dụng là làm lạnh rượu để giữ vị nguyên chất nên loại đá này còn được gọi là Whisky Stones hoặc Scotch Rochs.

Ngoài ra, ông Laituri cũng được nghe về một số người ở các vùng khác cũng sử dụng bi tròn để làm lạnh đồ uống của họ. Từ những câu chuyện đó, Laituri quyết định chế tạo ra một loại “đá lạnh” đặc biệt.

Sản phẩm làm lạnh đặc biệt của ông Laituri được gọi là “Pucs”. Người dùng có thể điều chỉnh mức độ lạnh của đồ uống bằng cách bỏ viên làm lạnh vào đồ uống với số lượng ít hoặc nhiều tùy thích.

Mỗi viên làm lạnh như vậy có trọng lượng 70 g, kích thước 25 x 19 mm và mỗi viên trị giá 25 bảng Anh (hơn 800.000 đồng).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm