Phạt nặng vi phạm giao thông để tránh ùn tắc lan rộng

(PL)- “Hơn 99% trường hợp vi phạm về giao thông vận tải trong giai đoạn 2010-2015 được Thanh tra Sở GTVT phát hiện, lập biên bản, ra quyết định xử phạt đúng thẩm quyền, đúng lỗi, đúng mức và đúng quy trình…” - ngày 8-5, báo cáo của Đảng bộ Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết.

Tuy nhiên, báo cáo cũng thừa nhận việc phát hiện, xử lý người vi phạm đôi lúc còn bị động. Vẫn còn tình trạng bố trí lực lượng thanh tra thiếu khoa học, chạy theo số lượng, không đeo bám cho đến khi người vi phạm khắc phục xong hậu quả hoặc chấp hành xong quyết định xử phạt. Tình trạng xe “dù”, bến “cóc” có chuyển biến nhưng vẫn tồn tại mà chưa có giải pháp giải quyết căn cơ.

Đảng bộ Thanh tra Sở GTVT nhận định giai đoạn 2015-2020 tình hình trật tự, an toàn giao thông TP sẽ thêm phức tạp với việc triển khai xây dựng, đưa vào hoạt động một loạt tuyến metro, đường vành đai, đào đường rộng khắp… Hiện tượng ùn tắc đường có nguy cơ lan rộng nếu không có biện pháp kiểm tra, xử lý mạnh và thường xuyên hơn.

L.ĐỨC - H.TUYÊN

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm