'Phát ngôn 'rừng U Minh' của ông Hải hơi cực đoan'

"Sống ở quận 1 là phải biết luật, chấp hành luật, còn không thì về rừng U Minh sống" - đó là lời nói mà ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, giải thích với một tài xế vi phạm trên đường Võ Văn Kiệt trong buổi chiều ra quân dẹp vỉa hè ngày 21-9.

Ngày 25-9, tại cuộc họp báo thường kỳ, trả lời câu hỏi của báo Pháp Luật TP.HCM  liên quan đến phát ngôn này của ông Đoàn Ngọc Hải, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho rằng ông Hải phát ngôn như vậy nội hàm không sai nhưng hơi cực đoan, gây bức xúc.

'Phát ngôn 'rừng U Minh' của ông Hải hơi cực đoan' ảnh 1
Chánh Văn phòng Võ Văn Hoan nói tại buổi họp báo sáng 25-9. Ảnh: TÁ LÂM

"Ai đi đâu cũng phải sống theo hiến pháp và pháp luật. Ngoài quy định pháp luật ra thì ở các địa phương đều có quy định của địa phương đó nhưng phải tuân thủ theo quy định của Nhà nước chứ không tự sinh ra. Nhưng cách nói như thế của ông Đoàn Ngọc Hải đúng là đụng chạm đến người dân, lẽ ra nên thuyết phục, giáo dục, tuyên truyền đến người dân để tạo nên môi trường tốt hơn" - ông Hoan nói.

Ông Hoan khẳng định lại một lần nữa nội dung ông Hải nói nội hàm không có gì nhưng cách nói hơi bị sốc. TP.HCM là nơi hội tụ cả nước, người dân đến sinh sống và làm việc cũng đóng góp xây dựng cho TP phát triển nên chúng ta phải trân trọng những đóng góp đó.