Phạt siêu thị ở Vũng Tàu bán quả cầu có đường lưỡi bò

Ngày 11-11, người tiêu dùng thông tin tới cơ quan chức năng rằng tại Siêu thị U Mark Vũng Tàu có bán bộ đèn đĩa cầu bay nguồn gốc, xuất xứ Trung Quốc có hình đường lưỡi bò phi pháp. Khoảng 21 giờ cùng ngày, đoàn kiểm tra 814 trong đó có Phòng Văn hóa Thông tin của TP Vũng Tàu đã xuống kiểm tra, lập biên bản vụ việc. Đoàn kiểm tra ghi nhận tại Siêu thị U Mark có bán mặt hàng có hình đường lưỡi bò phi pháp như phản ánh. Đoàn lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ số hàng hóa trên.

Sản phẩm có in hình đường lưỡi bò phi pháp.

Theo quyết định xử phạt, Công ty CP TMDV tổ hợp đô thị mới Chí Linh đã vi phạm Điều 3 Nghị định 185/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ người tiêu dùng. Ngoài mức phạt tiền, số hàng hóa có hình đường lưỡi bò phi pháp bị tịch thu, tiêu hủy.

Theo một lãnh đạo TP Vũng Tàu, mức xử phạt hành chính tuy không cao nhưng qua sự việc này TP Vũng Tàu muốn tuyên truyền đến các cơ sở kinh doanh văn hóa phẩm, siêu thị trên địa bàn kiểm tra lại các sản phẩm của mình, kiên quyết không nhập, buôn bán những mặt hàng có đường lưỡi bò phi pháp như trên.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Những ngày đầu năm mới các ngành hàng như gạo, trái cây đã nhộn nhịp sản xuất cung ứng ra thị trường. Ảnh: TÚ UYÊN

Đầu năm 2024, xuất khẩu tăng đột biến

(PLO)- Tiếp nối thành công của năm cũ, đầu năm, tháng 1- 2024 ngành gạo, trái cây xuất khẩu bứt phá góp phần thúc đẩy cán cân thương mại xuất siêu đạt 5,1 tỉ USD.

Kết quả kinh doanh của Samsung tại Việt Nam ra sao?

Kết quả kinh doanh của Samsung tại Việt Nam ra sao?

(PLO)- Doanh thu và lợi nhuận quý IV-2023 của tập đoàn Samsung Electronics lần lượt giảm 3,8% 34,75% so với cùng kỳ năm trước, cho thấy những khó khăn mà tập đoàn toàn cầu này đang đối mặt.

Để nền kinh tế 'vượt sóng dữ' năm 2024

Để nền kinh tế 'vượt sóng dữ' năm 2024

(PLO)- Trước bối cảnh trong nước và thế giới còn nhiều biến động, các chính sách giãn, giảm thuế hợp lý được kỳ vọng sẽ tạo ra đột phá đối với nền kinh tế.