Phạt siêu thị ở Vũng Tàu bán quả cầu có đường lưỡi bò

Ngày 11-11, người tiêu dùng thông tin tới cơ quan chức năng rằng tại Siêu thị U Mark Vũng Tàu có bán bộ đèn đĩa cầu bay nguồn gốc, xuất xứ Trung Quốc có hình đường lưỡi bò phi pháp. Khoảng 21 giờ cùng ngày, đoàn kiểm tra 814 trong đó có Phòng Văn hóa Thông tin của TP Vũng Tàu đã xuống kiểm tra, lập biên bản vụ việc. Đoàn kiểm tra ghi nhận tại Siêu thị U Mark có bán mặt hàng có hình đường lưỡi bò phi pháp như phản ánh. Đoàn lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ số hàng hóa trên.

Sản phẩm có in hình đường lưỡi bò phi pháp.

Theo quyết định xử phạt, Công ty CP TMDV tổ hợp đô thị mới Chí Linh đã vi phạm Điều 3 Nghị định 185/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ người tiêu dùng. Ngoài mức phạt tiền, số hàng hóa có hình đường lưỡi bò phi pháp bị tịch thu, tiêu hủy.

Theo một lãnh đạo TP Vũng Tàu, mức xử phạt hành chính tuy không cao nhưng qua sự việc này TP Vũng Tàu muốn tuyên truyền đến các cơ sở kinh doanh văn hóa phẩm, siêu thị trên địa bàn kiểm tra lại các sản phẩm của mình, kiên quyết không nhập, buôn bán những mặt hàng có đường lưỡi bò phi pháp như trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm