Phạt tù chung thân kẻ xâm hại 3 cháu ruột từ 6 đến 9 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  TAND TP Cần Thơ tuyên phạt tù chung thân đối với Liêu Hận vì đã xâm hại ba người cháu ruột khi các bé mới từ 6 đến 9 tuổi.

Chiều 20-4, TAND TP Cần Thơ xét xử (kín) sơ thẩm đã tuyên phạt Liêu Hận (36 tuổi) tù chung thân về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Phạt tù chung thân kẻ xâm hại 3 cháu ruột từ 6 đến 9 tuổi  ảnh 1

Bị cáo Hận nghe tòa tuyên án chiều 20-4. Ảnh: NHẪN NAM

Theo cáo trạng, Hận là cậu ruột của ba bé gái từ 9 đến 12 tuổi. Hận sống chung với mẹ và các cháu. Hận không có việc làm ổn định, thời gian rảnh thường xuyên sử dụng điện thoại để xem các phim ảnh có nội dung đồi trụy. Sau khi nhậu say về nhà hay mắng chửi những người trong gia đình làm cho mẹ và các cháu rất sợ, không dám phản ứng lại.

Hận lợi dụng đêm khuya khi mọi người đã ngủ hoặc vào sáng hàng ngày khi mẹ đi chợ mua thực phẩm nhiều lần xâm hại các cháu bé. Khi các cháu kháng cự thì Hận dùng tay bịt miệng các cháu, dùng lời lẽ đe dọa như sẽ đốt tập sách của các cháu, dùng dao đòi giết chết mọi người trong gia đình.

Phạt tù chung thân kẻ xâm hại 3 cháu ruột từ 6 đến 9 tuổi  ảnh 2

Bị cáo Liêu Hận tại tòa ngày 20-4. Ảnh: NHẪN NAM

Cáo trạng quy kết, từ tháng 6-2020 đến tháng 9-2021, Hận đã thực hiện hành vi xâm hại với cả ba cháu bé 23 lần. Ngoài ra Hận còn thừa nhận nhiều lần khác nhưng do thời gian đã lâu nên không nhớ.

Thời điểm bị cáo phạm tội với các cháu của mình, bé lớn nhất mới hơn 9 tuổi, bé nhỏ nhất mới hơn 6 tuổi.

Khoảng cuối tháng 9-2021, do nghi ngờ Hận hiếp dâm cháu ngoại nên mẹ của Hận đã đi trình báo công an.

Hận có ba tiền án về các tội trộm cắp tài sản vào năm 2008, cố ý gây thương tích vào năm 2012 và trộm cắp tài sản vào năm 2019.

Sáng nay, Trang Nemo và 3 đồng phạm hầu tòa

Sáng nay, Trang Nemo và 3 đồng phạm hầu tòa

(PLO)- TAND quận 1 đang mở phiên xét xử sơ thẩm Nguyễn Xuân Hương Trang (thường gọi là Trang Nemo, chủ cửa hàng Trang Nemo) và 3 đồng phạm về tội gây rối trật tự công cộng. 
Ông Trần Nam Thắng làm Viện trưởng VKSND quận Tân Bình

Ông Trần Nam Thắng làm Viện trưởng VKSND quận Tân Bình

(PLO)-  Ông Trần Nam Thắng, Trưởng phòng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự về trật tự xã hội VKSND TP.HCM được điều động giữ chức vụ Viện trưởng VKSND quận Tân Bình.