Phẫu thuật cho bệnh nhi không có mông và lỗ hậu môn

Bệnh nhi là bé trai Nguyễn Văn M. 8 tháng tuổi, trú tại khu 6, phường Nam Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Qua hội chẩn chuyên khoa, các bác sỹ chẩn đoán bé bị Không hậu môn/Thoát vị mạng não tủy vùng cùng cụt bẩm sinh và chỉ định phẫu thuật điều trị dị tật hậu môn trực tràng cho bé.

Phẫu thuật cho bệnh nhi không có mông và lỗ hậu môn ảnh 1
Ca mổ diễn ra hơn 4 tiếng đồng hồ,

Ca mổ diễn ra hơn 4 tiếng đồng hồ, các bác sĩ đã cùng lúc thực hiện nhiều phẫu thuật cho bé. Mé đã được tạo hình mông, cắt bao thoát vị màng não tủy và hạ trực tràng, tạo hình hậu môn thành công và chuyển về khoa Ngoại và Chuyên khoa chăm sóc đặc biệt.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng cho biết, đây là dạng bệnh phức tạp, hơn nữa việc phải giải quyết được nhiều việc cùng lúc ở trẻ nhỏ đã rất khó, nhưng với trẻ 8 tháng tuổi thì còn khó khăn hơn nhiều. Trường hợp cùng lúc gặp nhiều dị tật bẩm sinh phức tạp như bé M. rất hiếm.

Phẫu thuật cho bệnh nhi không có mông và lỗ hậu môn ảnh 2
Các bác sỹ đang phẫu thuật cho bệnh nhi

Các bác sỹ khuyến cáo, trong quá trình mang thai, các bà mẹ nên kiểm tra sức khỏe thai nhi định kỳ để phát hiện dị tật trước sinh. Qua đó giúp các bé sớm tiếp cận với chăm sóc y tế ngay sau sinh và ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Đại diện ban tổ chức trả lời câu hỏi của các đoàn viên, thanh niên.

Lấy cái đẹp dẹp cái xấu trên mạng xã hội

(PLO)- Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn” thu hút ý kiến của thanh niên về giải pháp giúp thanh niên tăng cường “sức đề kháng” trước các thông tin xấu, độc, sai sự thật trên mạng xã hội.