Phim buồn giúp người xem hạnh phúc

Các nhà khoa học đã khảo sát 361 sinh viên xem tập phim ngắn mang tên Atonement. Trong phim có hai nhân vật chính là đôi tình nhân phải chịu cảnh chia lìa và chết trong thế chiến thứ II. Trước và sau khi xem phim, những người tham gia khảo sát được hỏi về mức độ cảm nhận sự hạnh phúc của mình trong cuộc sống.

Bà Knobloch-Westerwick nhận xét rằng bi kịch trong phim thường là cách để con người suy nghĩ về mối quan hệ thân thiết của mình; liên hệ đến cuộc đời của chính mình và họ thường nghĩ rằng bản thân và người thân ít bị tổn thương hơn, hoàn cảnh của mình ít bất hạnh hơn nhân vật trong phim. Điều đó giúp người xem hạnh phúc hơn.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Communication Research.

Theo Tr.Lâm (NLĐ)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.