Phim Mai của Trấn Thành vượt mốc 100 tỷ nhanh nhất lịch sử phim Việt, lý do nhờ đâu?

(PLO)- Dự án điện ảnh Mai của Trấn Thành đã chính thức vượt mốc 100 tỷ và trở thành phim cán mốc doanh thu này nhanh nhất lịch sử phim Việt. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo thống kê của Box Office Vietnam, phim điện ảnh Mai của Trấn Thành đã cán mốc 100 tỷ đồng (tính cả doanh thu đặt vé trước) tính đến 9h sáng 13-2.

Mai
Trấn Thành cùng các diễn viên phim Mai giao lưu với khán giả dịp tết. Ảnh: ĐPCC

Với thành tích trên, Mai tiếp tục giúp Trấn Thành phá kỷ lục của chính mình với dự án Nhà bà Nữ chiếu vào dịp tết năm ngoái.

Theo đó, phim điện ảnh Mai đã cán mốc 100 tỷ vào sáng mùng 4 tết còn Nhà bà Nữ là chiều mùng 4 (theo ghi nhận của Box Office Vietnam).

Mai tiếp tục giúp Trấn Thành phá kỷ lục 100 tỷ

Trước đó, nhà sản xuất (NSX) phim Mai đã công bố phim đạt doanh thu 82 tỷ đồng, với 850.000 vé bán ra sau 3 ngày công chiếu (từ mùng 1 tết Giáp Thìn (10-2) đến mùng 3 tết (12-2)).

mai6.jpg
Mai chạm mốc 82 tỷ đồng sau 3 ngày công chiếu. Ảnh: NSX

Trên trang cá nhân, Trấn Thành cũng đã đăng tải poster về doanh thu của phim cũng như chia sẻ về thành tích của phim.

"Mùng 3 tụi em chốt sổ 82 tỷ. Còn số 100 tỷ kia là số vé được bán trước cho mấy mùng sau luôn ạ!

Hết mùng 3 là 82 tỷ. Số tổng bán được là 100 tỷ và đây cũng là 100 tỷ được bán ra nhanh nhất trong lịch sử điện ảnh Việt Nam (chỉ trong 3 ngày và 1 buổi sáng).

Em cảm ơn 850.000 khán giả đã chọn Mai trong 3 ngày tết và rất nhiều những khán giả đang đến rạp nữa ạ! Trấn Thành vô cùng biết ơn. Cảm ơn quý vị đã thương yêu phim Việt" - Trấn Thành viết.

mai5.jpg
Theo thống kê của Box Office Vietnam phim Mai cán mốc 100 tỷ vào 9h sáng 13-2. Ảnh: Chụp màn hình

Có thể nói, thành tích của Mai không phải là điều bất ngờ đối với khán giả cũng như những người yêu phim Việt bởi trước đó, những cột mốc thành tích đã được Mai phá vỡ mà Nhà bà Nữ đã lập nên hồi năm ngoái.

Cụ thể, Mai đã phá vỡ số lượng vé đặt trước, doanh thu ngày đầu và ngày thứ hai công chiếu…và trở thành phim đạt được những thành tích này cao nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, theo mức độ đầu tư đã được Trấn Thành công bố trước đó là 50 tỷ thì việc Mai đạt doanh thu 100 tỷ vẫn chưa thể nói phim đã huề vốn bởi vẫn còn tính thêm tỷ lệ ăn chia với nhà rạp.

Tính đến 19h20' tối ngày 13-2, theo thống kê của Box Office Vietnam thì dự án điện ảnh Mai của Trấn Thành đã đạt doanh thu hơn 126,6 tỷ.

Mai nhờ đâu mà thắng lớn?

Ngay từ buổi đầu ra mắt, Mai của Trấn Thành vướng phải không ít nghi ngờ việc thắng doanh thu.

Nhiều ý kiến nhận xét, phim bị cho là nặng nề, mang tính bi kịch (về tình yêu) nhiều và ít chất hài. Đây cũng là những yếu tố được cho không phù hợp với thị trường phim tết và trước đó những dự án của Trấn Thành như Bố già, Nhà bà Nữ lại mang yếu tố hài đậm nét hơn.

tran-thanh (2).JPG
Việc lắng nghe những góp ý, phê bình của Trấn Thành được khán giả ghi nhận. Ảnh: VĂN HÀ

Tuy nhiên, việc Trấn Thành lắng nghe những góp ý, phê bình của khán giả ít ồn ào, chửi thề… đã phần nào giúp dự án lần này nhận được những review khen ngợi của khán giả.

Chất lượng phim lần này cũng nhận được khen ngợi và khán giả đánh giá đây là sự lên tay của Trấn Thành so với các dự án trước đó.

Bên cạnh đó, diễn xuất của Phương Anh Đào (vai Mai) và Tuấn Trần (vai Dương) cũng là cặp diễn viên chính trong phim nhận được nhiều lời khen.

mai6-6038-1424.jpg
Diễn xuất của Phương Anh Đào và Tuấn Trần được khen ngợi trong phim Mai

Nếu như Phương Anh Đào lột tả được vai Mai 37 tuổi bị cuộc đời vùi dập nhưng vẫn khao khát được yêu thương, vượt qua mọi hoàn cảnh để trở thành đóa sen "gần bùn nhưng chẳng hôi tanh mùi bùn" thì Tuấn Trần cho thấy sự lột xác của mình trong vai Dương so với vai Quắn trong Bố già.

Bên cạnh đó, sự góp mặt của nghệ sĩ Hồng Đào, NSND Việt Anh, Ngọc Giàu… chỉ là vai phụ nhưng đã giúp khán giả có những suy nghĩ và nhìn nhận "đời" hơn trong phim.

Và có thể nói, với sự làm phim, mức đầu tư ngày một lên tay của Trấn Thành cũng như tên tuổi của nam nghệ sĩ cùng với diễn xuất của dàn diễn viên thực lực việc, Mai thắng lớn là… điều hiển nhiên.

Khán giả ủng hộ Sáng đèn dời lịch chiếu

Ngoài những cột mốc thành tích khủng mà dự án Mai của Trấn Thành đạt được, thì việc phim Sáng đèn của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường dời lịch chiếu đã thu hút sự quan tâm của khán giả.

Cụ thể, vào tối mùng 2 tết (11-2) NSX đã công bố Sáng đèn rút khỏi đường đua phim Tết và dời lịch chiếu sang ngày 22-3-2024. Bên cạnh sự tiếc nuối thì đông đảo khán giả ủng hộ.

sang-den1.jpg
Hình ảnh trong phim Sáng đèn

Việc Sáng đèn dời lịch chiếu cũng là điều dễ hiểu bởi phim có khung giờ chiếu "xấu" và suất chiếu cũng không nhiều.

Qua đó thấy được sự khắc nghiệt của đường đua phim tết khi các rạp ưu tiên cho những dự án thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm