Phó ban Đường sắt đô thị TP.HCM Hoàng Như Cương về VN

"Ông Hoàng Như Cương đã đến cơ quan và bắt đầu giải quyết các công việc", ông Đỗ Hoài Thư, Chánh văn phòng Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) trao đổi với phóng viên PLO.VN sáng 21-3.

Ông Hoàng Như Cương, Phó ban MAUR được xác nhận đi Mỹ từ tháng 12-2018. Việc ông đi Mỹ cũng chưa được các cấp có thẩm quyền TP.HCM cho phép. Dù trước khi đi Mỹ, ông Cương có làm đơn xin nghỉ việc đột xuất.

Tháng 1-2019, Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM cũng đã đình chỉ chức vụ bí thư Đảng ủy Ban quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM với ông Cương.

Ông Hoàng Như Cương có thâm niên khoảng 10 năm làm Phó trưởng ban MAUR. Ông xin nghỉ việc đột xuất đi Mỹ trong giai đoạn tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên có nhiều vấn đề về việc thanh toán cho nhà thầu.

Theo Kiểm toán Nhà nước, ông Hoàng Như Cương cũng bị nhắc tên khi phê duyệt điều chỉnh dự án là trái thẩm quyền, bởi ông chỉ là cấp phó, không có thẩm quyền điều chỉnh TMĐT và quy mô của dự án trọng điểm quốc gia.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tưởng niệm các nạn nhân tử vong tai nạn giao thông

Long An: Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

(PLO)-Những câu chuyện đau lòng, mất mát do tai nạn giao thông được chia sẻ tại Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông là lời cảnh tỉnh, nhắc nhở mỗi người hãy tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông.