Phó bí thư Đồng Nai: 'Tôi toàn tâm phục vụ việc chung'

Sáng nay (24-10), bên hành lang Quốc hội (QH), bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, nói về việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) có kết luận chỉ rõ các sai phạm của bà và việc cử tri Đồng Nai và địa phương khác đề nghị miễn nhiệm tư cách ĐBQH đối với bà.

. Phóng viên: Thưa bà, có thông tin bà khiếu nại một số nội dung kết luận về mình? Vậy nội dung khiếu nại là gì, đến nay được xử lý như thế nào?

+ Bà Phan Thị Mỹ Thanh: Về quyền lợi và trách nhiệm của người cán bộ, khi mà mình thấy có những cái cần làm rõ hơn thì mình khiếu nại thôi. Đó là công việc của tổ chức, giờ tổ chức đang làm theo quy trình khiếu nại.

Nói đúng hơn là tôi đề nghị làm rõ thêm thôi. Công việc của tôi là công tác dân vận, liên hệ với nhiều tổ chức đoàn thể xã hội rồi đi tiếp xúc cử tri. Do đó, tôi là người đại diện cho cử tri. Vì vậy, mình làm thì mình phải thể hiện trách nhiệm của mình với người dân. Với tôi, quan trọng là tôi đặt cái chung lên trên hết để làm, toàn tâm toàn ý phục vụ cho công việc chung. Quan trọng với tôi chỉ là vậy.

. Như vậy bà chưa phục kết luận của UBKTTƯ đưa ra với chính bản thân mình? Bà có chia sẻ gì với cử tri sau sự việc?

+ Không phải là như vậy. Mà cái quan trọng là tôi muốn cho rõ thêm về vấn đề dư luận xã hội cũng có thể hiểu sâu được thêm. Đơn giản như vậy thôi.

Đối với tôi, là người của tổ chức thì mọi việc đều do tổ chức quyết định hết.

Phó bí thư Đồng Nai: 'Tôi toàn tâm phục vụ việc chung' ảnh 1

Bà Phan Thị Mỹ Thanh.

. Nhưng với sai sót đã được UBKTTƯ chỉ ra thì bản thân bà thấy trong quá trình công tác mình có đặt cái chung lên trên không?

+ Thật ra trong công việc, đa phần mình vì cái chung. Dĩ nhiên trong công việc ai cũng vậy, đã làm thì sai, đã sai thì thẳng thắn nhận sai để sửa, đó là sự cầu thị của mình.

Trong quá trình làm tôi không bao giờ sợ sai, nếu sợ thì làm sao dám mạnh dạn thực hiện công việc. Nhưng trong việc làm cũng có những bộ phận tham mưu cho mình. Trên cơ sở đó, mình phải nhìn nhận các vấn đề để xem xét.

Nói không sợ sai thì không đúng nhưng quá sợ sai thì không làm được gì hết. Phải mạnh dạn làm trên cơ sở lấy ý kiến của tập thể rồi từ đó phân tích vấn đề.

Đối với tôi, trong quá trình làm việc, có thận trọng mấy cũng có sai sót. Khi có thấy cái sai thì bản thân mình có thấu hiểu rõ mà sửa sai hay không, việc đó với tôi là cần thiết, sai thì sửa. Làm lãnh đạo thì sẽ có sai sót nhưng sai thì sửa, đó là cái tất yếu.

. Vừa qua cử tri tại Đồng Nai và nhiều địa phương đề nghị bãi miễn tư cách ĐBQH của bà, bà có suy nghĩ thế nào?

+ Việc này, bên chỗ Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai cũng đã có văn bản gửi UBTVQH báo cáo về tình hình tiếp xúc cử tri.

Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai cũng đã tiếp xúc ở 11 huyên thị, trong đó có bốn ý kiến cử tri phát biểu thôi. Ý kiến của cử tri cũng là thể hiện tinh thần, trách nhiệm trong công việc chung.

Cá nhân tôi lúc nào cũng tiếp thu, cầu thị của người dân để bản thân mình sẽ có tiến bộ, bởi mình là người của tổ chức.

. Với kết luận của UBKTTƯ cùng với kiến nghị của cử tri như vậy, bà có xin lỗi cử tri?

+ Khó trả lời, thực ra cái sai này chủ yếu là về công việc hành chính, xử lý hành chính thôi.

. Xin cám ơn bà.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.