Phó Chủ tịch huyện ở Thanh Hóa đánh bạc được bố trí việc mới

Chiều 26-2, thông tin từ UBND huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, cho biết Chủ tịch UBND huyện này vừa ký quyết định bố trí công việc mới cho ông Nguyễn Văn Long, người từng bị miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch UBND huyện và bị cách hết chức vụ trong Đảng vì có hành vi đánh bài ăn tiền trong trụ sở.

Theo quyết định, ông Long được bố trí làm công chức chuyên môn tại Phòng NN&PTNT huyện này kể từ ngày 19-2. Ông Long được hưởng lương và các phụ cấp theo quy định của nhà nước.

Phó Chủ tịch huyện ở Thanh Hóa đánh bạc được bố trí việc mới ảnh 1
Trụ sở UBND huyện Hậu Lộc nơi Công an Thanh Hóa bắt quả tang ông Nguyễn Văn Long Phó Chủ tịch huyện Hậu Lộc đánh bạc. Ảnh: Đ.T

Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc cũng ký quyết định về việc bố trí, phân công làm công chức chuyên môn tại Văn phòng UBND huyện Hậu Lộc đối với ông Lê Duy Hưng (nguyên là Trưởng phòng Tài chính huyện Hậu Lộc). Ông Hưng được hưởng lương và phụ cấp theo các quy định của nhà nước.

Như PLO đưa tin, ngày 21-12-2020, UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa đã họp, xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với hai người nguyên là cán bộ huyện Hậu Lộc vì vi phạm pháp luật, trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa xem xét, quyết định.

Nhận thấy vi phạm của ông Nguyễn Văn Long, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện và ông Lê Duy Hưng, nguyên Trưởng phòng tài chính UBND huyện Hậu Lộc là nghiêm trọng... nên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã quyết định thi hành kỷ luật hai ông bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Cùng với đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Thanh Hóa, Ban Thường vụ Huyện ủy Hậu Lộc chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, xử lý kỷ luật về hành chính đối với hai cán bộ vi phạm như đã nêu theo quy định.

Trước đó, rạng sáng 1-6-2020, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang bốn người đang đánh bạc với hình thức đánh phỏm ăn tiền trong phòng làm việc tại trụ sở UBND huyện Hậu Lộc. Công an thu giữ trên chiếu bạc 92 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa sau đó đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ba tháng đối với bốn người về tội đánh bạc.

Bốn người bị bắt gồm: Ông Nguyễn Văn Long, Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc; ông Lê Duy Hưng, Trưởng phòng Tài chính huyện Hậu Lộc và hai chủ doanh nghiệp là Trần Văn Hùng, Nguyễn Văn Đức (đều ngụ ở huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa).