Phó Thủ tướng Chính phủ thị sát dự án sân bay Long Thành

Sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã cùng đoàn công tác của Bộ GTVT và lãnh đạo tỉnh Đồng Nai kiểm tra thực địa công tác giải phóng mặt bằng dự án Sân bay Quốc tế Long Thành và khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng báo cáo Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông về dự án tái định cư sân bay Long Thành. Ảnh: VH. 

Báo cáo với Phó Thủ tướng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho biết về tiến độ vẫn đảm bảo như cam kết. Trong tháng 10 tỉnh sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng khu vực ưu tiên là diện tích 1.800 ha đất để chủ đầu tư xây dựng sân bay giai đoạn 1. Đây là cam kết của Đồng Nai với Chính phủ về tiến độ thực hiện dự án. 

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn cũng đang dần hoàn thiện hạ tầng cho người dân bốc thăm vị trí đất để xây dựng nhà ở.

Dự kiến trong tháng 10 và 11 tỉnh sẽ tổ chức bốc thăm vị trí đất tái định cư cho người dân đủ điều kiện trong khu vực 3.000 ha còn lại.

Trong năm 2020, Đồng Nai sẽ xử lý xong vấn đề bồi thường dự án xây dựng sân bay Long Thành để người dân nhận tiền và sắp xếp tạm cư. 

Phó Thủ tướng kiểm tra thực tế công tác giải phóng mặt bằng dự án sân bay. Ảnh: VH. 

Sau khi nghe báo cáo lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và đại diện chủ đầu tư, Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh phải nhanh chóng thực hiện công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao, khởi công xây dựng sân bay.

Bên cạnh đó, địa phương cũng phải nhanh chóng hoàn thiện dự án tái định cư để người dân sớm ổn định cuộc sống.

“Bây giờ không còn thời gian nữa, vì vậy tỉnh cần tăng cường triển khai các công tác thu hồi, giải phóng mặt bằng cho dự án. Ngoài ra, địa phương phải quản lý đất đai những khu vực nằm trong dự án, khu đất giải tỏa mặt bằng để không xảy ra tình trạng lấn chiếm” -  Phó Thủ tướng yêu cầu.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm