Phó Thủ tướng lại chỉ đạo Bình Thuận xử lý vụ tráo máy

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo xử lý phản ánh của báo Pháp Luạt TP.HCM về việc "tráo máy Nhật bằng máy Trung Quốc phát cho dân nghèo" tại xã La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.
Phó Thủ tướng lại chỉ đạo Bình Thuận xử lý vụ tráo máy ảnh 1

Nhãn máy ghi là của Nhật nhưng bên trong chẳng rõ của nước nào. Ảnh: P.NAM

Xét báo cáo của UBND tỉnh Bình Thuận về kết quả xử lý phản ánh của báo Pháp Luật TP.HCM (PLO.vn) về việc "tráo máy Nhật bằng máy Trung Quốc phát cho dân nghèo", Phó Thủ tướng giao Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận tiếp tục chỉ đạo Cơ quan điều tra khẩn trương điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật hình sự để xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân có vi phạm theo đúng quy định của pháp luật; thông báo kết quả trên các phương tiện truyền thông.

Trước đó, ngày 9-1-2017, báo Pháp Luật TP.HCM Online có bài phản ánh Bình Thuận triển khai Quyết định 755/QĐ-TTg của Thủ tướng về chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn, đầu năm 2017 huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận tổ chức trao nông cụ cho nông dân nghèo.
Cụ thể, mỗi hộ được cấp máy cắt cỏ, máy xịt thuốc, máy bơm nước tùy theo nhu cầu, trị giá 5 triệu đồng/hộ.
Ngày 3-1-2017, UBND xã La Dạ và đại diện UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã cấp phát nông cụ cho hơn 300 hộ nghèo của xã La Dạ. Tuy nhiên, khi ký nhận máy về thì người dân phát hiện hầu hết các nông cụ đã nhận đều là vỏ của hãng Honda nhưng ruột là của Trung Quốc, thậm chí có nhiều máy cũ và mang nhãn hiệu rất lạ.
Ngay sau khi Báo phản ánh, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu UBND tỉnh Bình Thuận kiểm tra, làm rõ sự việc báo nêu, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Đến nay, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tiếp tục giao Bình Thuận chỉ đạo công an khẩn trương điều tra, làm rõ.

Được biết, kể từ sau khi Pháp Luật TP.HCM phản ánh vụ việc, đây là lần thứ 4 Thủ tướng, Phó Thủ tướng chỉ đạo Bình Thuận xử lý vụ việc này

Theo chinhphu.vn

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.