Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dự lễ công bố 7 dự án nông nghiệp trọng điểm ở Tây Ninh

(PLO)- Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dự lễ công bố bảy dự án đầu tư trọng điểm trong lĩnh vực nông nghiệp giai đoạn 2025-2030 tại tỉnh Tây Ninh, trong đó có dự án chăn nuôi công nghệ cao với tổng mức đầu tư lên đến 2000 tỷ đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 19-5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với UBND tỉnh Tây Ninh, Tập đoàn De Heus (Hà Lan) và Tập đoàn Hùng Nhơn tổ chức lễ công nhận vùng an toàn dịch bệnh tại tỉnh Tây Ninh và công bố kế hoạch xuất khẩu sản phẩm gia cầm sang thị trường Halal.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dự công bố vùng an toàn dịch bệnh ở Tây Ninh
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang (thứ 5 từ phải sang) dự lễ công bố vùng an toàn dịch bệnh ở Tây Ninh.

Cũng trong ngày 19-5, Lễ công bố bảy dự án đầu tư trọng điểm trong lĩnh vực nông nghiệp giai đoạn 2025-2030 tỉnh Tây Ninh cũng được tổ chức ở huyện Tân Châu.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Vũ Thanh Mai, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương và tỉnh Tây Ninh cùng tham dự.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam Mohamma Lutfor Rahman, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền CHND Bangladesh và các phái đoàn ngoại giao đến từ cơ quan Tổng Lãnh sự quán, Tham tán Thương mại của nhiều quốc gia cùng tham dự.

tay-ninh-3.jpg
Nhiều lãnh đạo dự lễ công bố vùng an toàn dịch bệnh ở tỉnh Tây Ninh.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc, chuỗi tổ hợp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN Tây Ninh của hai Tập đoàn De Heus và Hùng Nhơn là một trong những dự án được lãnh đạo tỉnh quan tâm và ủng hộ, bởi đây là dự án áp dụng 100% công nghệ cao, theo tiêu chuẩn quốc tế của Hà Lan, Đức, và Bỉ.

“Dự án áp dụng các biện pháp thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng trong chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hữu cơ đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật của Việt Nam và các tổ chức quốc tế chuyên ngành” - ông Ngọc cho biết thêm.

Tháng 6-2023, UBND tỉnh Tây Ninh, De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) về việc đầu tư các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với tổng vốn đầu tư khoảng 2.500 tỷ đồng tại huyện Tân Châu.

Trong khi đó, theo ông Gabor Fluit, Tổng Giám đốc toàn cầu De Heus thì Tây Ninh là địa phương có tiềm năng và thế mạnh rất lớn trong việc thu hút vốn FDI, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

Tiếp nối thành công trong việc hợp tác giữa Tập đoàn De Heus ở Tây Ninh, ông Gabor Fluit cho biết giai đoạn 2 sẽ có thêm bảy dự án trọng điểm gồm: hệ thống trang trại con giống, trang trại gà thịt xuất khẩu và nhà máy chế biến thực phẩm.

Trong đó, Tập đoàn Hùng Nhơn và các bên sẽ đầu tư xây dựng các trang trại chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao với tổng diện tích 80 ha, cung cấp khoảng 4 triệu sản phẩm vịt giống và 18 triệu sản phẩm vịt thịt mỗi năm cho thị trường trong nước và xuất khẩu sang thị trường Halal và quốc tế. Tổng vốn đầu tư cho toàn bộ dự án này là 2.000 tỷ đồng.

tay-ninh-1.jpg
Lãnh đạo Bộ NN&PTNT phát biểu tại buổi lễ công bố vùng an toàn dịch bệnh ở Tây Ninh.

Cũng tại lễ công bố, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cùng các lãnh đạo đã chứng kiến Tập đoàn Hùng Nhơn, Tập đoàn De Heus, Công ty Ngọc Bích, Công ty Thế giới của Kiến thức và Kết nối, ký kết chương trình hợp tác, liên kết sản xuất, cung ứng sản phẩm chăn nuôi theo tiêu chuẩn Halal.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm