Phó thủ tướng Vũ Đức Đam lên Hòa Bình làm việc

22h: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình và tiến hành làm việc với cơ quan chức năng tại đây.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, họp với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình sau đó đến thăm các các bệnh nhân. Ảnh: Dân Việt

------------------------------

Tham dự cuộc họp báo có ông Lương Ngọc Khuê -Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế. 

Đoàn công tác của bệnh viện Bạch Mai gồm 11 chuyên gia ở các chuyên ngành thận nhân tạo, hồi sức tích cực, chống độc, dị ứng miễn dịch lâm sàng, chỉ đạo tuyến do Tiến sĩ Nguyễn Hữu Dũng-Trưởng Khoa Thận nhân tạo bệnh viện Bạch Mai làm trưởng đoàn đến làm việc.

Về phía tỉnh Hòa Bình có Giám đốc Sở Y tế, Phó giám đốc Sở y tế, Giám đốc  Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình cùng các bác sĩ, kỹ thuật viên khoa thận nhân tạo...

Tại cuộc họp báo,Cục trưởng Lương Ngọc Khuê cũng yêu cầu Hòa Bình thành lập hội đồng chuyên môn theo đúng quy định tại Điều 74 của Luật Khám bệnh, chữa bệnh để xác định tập thể, cá nhân có hay không sự sai sót chuyên môn. Xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm). Báo cáo nhanh kết quả giải quyết sự việc trên về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trong ngày 30.5 để báo cáo lãnh đạo Bộ và kịp thời xem xét, tiếp tục chỉ đạo.

BV ĐK tỉnh Hòa Bình cho biết, đối với 12 trường hợp còn lại bị sốc phản vệ, có 2 trường hợp diễn biến nặng hiện đang điều trị tại Khoa Hồi sức của BVĐK tỉnh; 10 trường hợp được chuyển sang BVĐK Thành phố Hòa Bình để lọc máu, chạy thận. Ngay sau khi xảy ra sự việc, bệnh viện đã phối hợp cùng cơ quan công an niêm phong máy móc và trang thiết bị, thuốc men của Khoa Thận Nhân tạo. Hiện tại khoa Thận Nhân tạo đã tạm thời dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Về phía tỉnh Hòa Bình, chiều 29-5, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hòa Bình đã đến thăm, động viên, chia sẻ và hỗ trợ mỗi trường hợp bệnh nhân tử vong 5 triệu đồng, BVĐK tỉnh hỗ trợ 10 triệu đồng.

Về phía Bộ Y tế, ngay sau khi nhận được thông tin này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh làm trưởng đoàn lên làm việc, thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình các bệnh nhân đã tử vong và bệnh nhân đang nằm điều trị.

BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình đang tổ chức họp báo

Thay mặt Bộ Y tế, PGS.TS Lương Ngọc Khuê gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các bệnh nhân đã tử vong. Đồng thời chia sẻ, thăm hỏi và động viên người bệnh đang tiếp tục điều trị tại Khoa Thận nhân tạo và đề nghị bệnh viện  tập trung cứu chữa người bệnh, ổn định tâm lý bệnh nhân, thân nhân người bệnh và kể cả tâm lý cán bộ y tế.

Chiều cùng ngày, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã có công văn đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình khẩn trương báo cáo ỦBND tỉnh tập trung và huy động mọi nguồn lực để cứu chữa người bệnh vì đây là vụ tai biến y khoa nghiêm trọng.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh phối hợp tích cực với các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai (Trung tâm Chống độc, Khoa Cấp cứu, Trung tâm Dị ứng miễn dịch lâm sàng, Khoa Thận nhân tạo) do Bộ Y tế điều động, để tiếp tục xử trí, cứu chữa cho những người bệnh đang cấp cứu.


Sở Y tế phối hợp với Đoàn công tác của Bộ Y tế để trực tiếp chỉ đạo, nhận định, đánh giá tình hình và huy động bổ sung lực lượng chuyên môn, phương tiện cấp cứu; đồng thời báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các ban, ngành liên quan phối hợp tổ chức thăm hỏi, an ủi, chia sẻ động viên với những gia đình có người bệnh tử vong và hỗ trợ gia đình tổ chức mai táng.
         

Về phía BV Bạch Mai, cho đến thời điểm này đã cử 2 đoàn công tác gồm 11 chuyên gia gồm các chuyên ngành thận nhân tạo, hồi sức tích cực, chống độc, dị ứng miễn dịch lâm sàng, chỉ đạo tuyến… do TS Nguyễn Hữu Dũng- Trưởng Khoa Thận Nhân tạo, BV Bạch Mai làm trưởng đoàn đã đến BV ĐK tỉnh Hòa Bình hỗ trợ về chuyên môn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm