18 người chạy thận sốc phản vệ, 6 người tử vong

Sau lọc máu khoảng 30 phút, 18 bệnh nhân có dấu hiệu sốc phản vệ. Cho đến thời điểm này đã có sáu bệnh nhân tử vong.

Theo TS Dương, sáng 29-5, có 20 bệnh nhân được đưa vào chạy thận nhưng sau 30 phút có 18 bệnh nhân bị dị ứng. Lập tức, các bác sĩ đã ngừng chạy thận cho bệnh nhân và tập trung bác sĩ từ các khoa đến cấp cứu, điều trị cho số bệnh nhân trên.

Ngay sau khi phát hiện ra sự việc, BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã xin ý kiến các bác sĩ BV Bạch Mai để tư vấn, hỗ trợ. Các bác sĩ BV Bạch Mai cho biết nếu chuyển bệnh nhân đi trong tình trạng trên vào lúc đó sẽ không có lợi, không an toàn cho bệnh nhân khi trên đường đi, có thể suy tim hay suy hô hấp...

Cơ quan chức năng có mặt tại khu Hồi sức tích cực của BV để điều tra, tìm hiểu nguyên nhân. (Ảnh: FB)

TS Dương cho biết tất cả 18 bệnh nhân đều mắc suy thận mãn, lọc máu chu kỳ nhiều năm tại BV. Cho đến thời điểm này đã có sáu bệnh nhân tử vong - đây là những bệnh nhân đã có diễn biến bệnh nặng từ trước, do vậy tình trạng bệnh diễn biến rất xấu. Còn 12 trường hợp khác đang được cấp cứu tại BV Đa khoa Hòa Bình.

Hiện chưa xác định được nguyên nhân sự việc, toàn bộ thuốc, hóa chất tại đây đã được niêm phong để điều tra.

Trước tình hình trên, 14 giờ hôm nay, 29-5, bốn bác sĩ BV Bạch Mai đã lên đường đi Hòa Bình hỗ trợ cấp cứu, trong đó có hai bác sĩ khoa Thận nhân tạo, một bác sĩ chuyên chống độc và một bác sĩ dị ứng.

Chiều cùng ngày, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê cũng đã dẫn một đoàn công tác lên Hòa Bình để kiểm tra, nắm tình hình.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm