Phụ huynh đấm hiệu trưởng chảy máu miệng: Khởi tố vụ án

Trung tâm Pháp y tỉnh Nghệ An đã giám định cho kết quả thầy Trần Văn Phú - Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Đỉnh Sơn bị thương tật 1%, còn học sinh Trần Văn Quân có tỉ lệ thương tật 0%.

Phụ huynh đấm hiệu trưởng chảy máu miệng: Khởi tố vụ án ảnh 1

Sân Trường Tiểu học xã Đỉnh Sơn - nơi xảy ra vụ án.

Theo Cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn, mặc dù tỉ lệ thương tật của người bị hại dưới 11% nhưng nghi can Nguyễn Hữu Hiền (trú xã Đỉnh Sơn, Anh Sơn) - phụ huynh học sinh còn có hành vi vào trường học gây rối trật tự, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường giáo dục, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Do vậy, Cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn khởi tố vụ án để điều tra làm rõ thêm hành vi của anh Hiền.

Như đã đưa tin, ngày 19-10, tại Trường Tiểu học xã Đỉnh Sơn xảy ra sự việc hai học sinh Đạt và Quân (cùng học lớp 4) xô xát nhau. Cả hai em đều có vết hằn đỏ ở má...

Cuối buổi học, phụ huynh đến trường đón các em học sinh về nhà thì cô giáo chủ nhiệm gọi hai phụ huynh vào để giải thích việc hai em đánh nhau. Đồng thời cô giáo bảo mẹ của hai em Đạt và Quân về nhà nhắc nhở, răn đe các em.

Mẹ của em Đạt nghe con mình nói "bị bạn đánh" và kêu đau tay. Mẹ em Đạt tưởng con gãy tay nên liền rút điện thoại di động ra gọi cho chồng báo "con bị đánh...". Lúc này anh Hiền (cha của em Đạt) đang đi đám cưới, nghe vợ gọi điện thoại báo vậy liền cùng một người bạn chạy đến trường để yêu cầu... giải quyết vụ việc "con trai tôi bị đánh gãy tay".

Tuy nhiên, khi vừa vào sân trường, anh Hiền hỏi và bảo con trai chỉ "em nào là em Quân" rồi lao vào đánh em Quân. Một thầy giáo lao vào ôm em Quân và can ngăn cũng bị đánh. Chị Xuân (mẹ em Quân) kêu cứu con cũng bị đe dọa rồi bị đánh đập. Lực lượng Công an xã Đỉnh Sơn có mặt tại trường để vãn hồi trật tự và làm rõ sự việc thì anh Hiền tiếp tục hung hăng lao vào đấm vào mặt ông Phú khiến "răng chấn môi". Ông Phú được đưa đi BV huyện Con Cuông khâu phía trong môi và điều trị vết thương.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, tại cơ quan công an, anh Hiền thừa nhận bản thân đã có hành động sai trái và xin chịu chi trả mọi chi phí điều trị cho các nạn nhân. Anh Hiền cũng đã đến bệnh viện và đến nhà nạn nhân là học sinh xin lỗi, mong gia đình thông cảm “vì hôm đó có uống rượu”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.