Phú Nhuận hoàn thành tiêm vaccine mũi 3 cho gần 130 nghìn người

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận Phú Nhuận cho biết, đến sáng 9-1, địa phương này đã hoàn thành cơ bản việc tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại (mũi 3) vaccine COVID-19 cho người từ 18 tuổi trở lên.

Tổng cộng 127.333 trường hợp cư trú thực tế trên địa bàn đã được tiêm, đạt tỷ lệ 96,76% trên tổng danh sách thống kê.

Người dân đến tiêm vaccine tại một điểm tiêm chủng ở phường 8, quận Phú Nhuận. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Công tác tiêm ngừa vaccine mũi 3 được chính thức triển khai trên địa bàn quận Phú Nhuạn từ ngày 11-12-2021, với ưu tiên ban đầu là người từ 18 tuổi trở lên có tình trạng suy giảm miễn dịch do đã cấy ghép tạng, đang bị ung thư, HIV, đang sử dụng hoặc đã sử dụng thuốc ức chế miễn dịch trong vòng 6 tháng.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch quận đã huy động các cơ sở y tế trong và ngoài công lập trên địa bàn cử bác sĩ giỏi chuyên môn để thăm khám, theo dõi, đồng thời tổ chức tiêm chủng ngay cơ sở y tế, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh để triển khai thành công chiến dịch tiêm mũi 3 này.

Hơn 40 đội tiêm đã được thành lập với hơn 120 nhân viên y tế tham gia có lúc đã đạt tốc độ tiêm 12.000 mũi/ngày. Trong đó 5 đội được tổ chức theo mô hình lưu động đến tiêm nhà cho các trường hợp đi lại khó khăn.

Trong thời gian tới, quận Phú Nhuận tiếp tục duy trì việc tiêm chủng mũi 3 tại Trung tâm Y tế đối với các trường hợp người dân đủ thời gian tiêm liều nhắc lại theo quy định.

Theo báo cáo đánh giá phân loại cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn ngày 8-1 của TP. HCM, quận Phú Nhuận tiếp tục giữ được tình trạng vùng xanh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm