Phú Yên mở cửa, cho hoạt động tất cả các lĩnh vực

Tối 16-10, UBND tỉnh Phú Yên có công văn áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh này với các hoạt động tương ứng cấp độ 1 theo Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ từ 0 giờ ngày 17-10 cho đến khi có thông báo mới.

Cảng Hàng không Tuy Hòa đã đón các chuyến bay từ TP.HCM. Ảnh: QUANG GIÁO

Ban hành kèm công văn trên là danh mục các biện pháp áp dụng theo cấp độ dịch. Với cấp độ 1, được hoạt động trở lại tất cả các lĩnh vực. Không hạn chế số người khi tổ chức hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời (phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch).

Trong đó, 90% người tham gia sự kiện đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19. Không hạn chế số người khi tổ chức đám cưới, đám tang có giám sát của chính quyền địa phương tại cấp 2, 3, 4.

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp khi hoạt động phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện nghiêm 5K.

Chính quyền tỉnh Phú Yên yêu cầu tất cả người vào/ra địa điểm công cộng, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, các địa điểm sản xuất, kinh doanh, sự kiện đông người phải thực hiện quét mã QR.

Tỉnh Phú Yên đã trở về tình trạng bình thường mới từ ngày 5-10 sau khi kiểm soát được dịch COVID-19. Đến nay, tỉnh Phú Yên ghi nhận 3.073 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 35 bệnh nhân tử vong.

 

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

TP.HCM tổng kiểm tra an toàn PCCC&CNCH ở nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, chung cư mini

TP.HCM tổng kiểm tra PCCC chung cư mini, nhà trọ

(PLO)- UBND TP.HCM yêu cầu rà soát, kiểm tra việc đảm bảo an toàn PCCC&CNCH đối với các cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), nhà ở tập thể, chung cư cũ trên địa bàn.