Phú Yên: Trường ép học sinh đi “học bồi dưỡng”

Theo phản ánh của một số phụ huynh, trong năm học 2013-2014, dù đã có thông tư về quy định dạy thêm, học thêm phải có sự đồng tình của phụ huynh học sinh nhưng Trường THCS Trần Quốc Toản (TP Tuy Hòa, Phú Yên) vẫn bắt buộc sinh phải đi “học bồi dưỡng” tại trường, gây bức xúc cho nhiều phụ huynh.

Phú Yên: Trường ép học sinh đi “học bồi dưỡng” ảnh 1
Hầu hết phụ huynh không đồng tình cho học sinh học bồi dưỡng tại trường, nhưng trường THCS Trần Quốc Toản (TP Tuy Hòa) vẫn ép học sinh đi học.
Ông P.T.M, một phụ huynh học sinh lớp 6, bức xúc cho biết: “Con tôi học chính khóa buổi chiều, đùng một cái nhận được thông báo phải đi học thêm 3 môn (Toán, Văn và Anh văn) vào buổi sáng, với mức học phí tổng cộng 90.000 đồng/tháng. Không chỉ tôi mà nhiều phụ huynh cũng không đồng tình việc ép con em chúng tôi học tại trường. Trong khi nhà trường lại nói “tất cả đều đồng ý” cho con học thêm tại trường. Việc bồi dưỡng học sinh là của nhà trường, tại sao lại bắt học sinh đóng tiền?”. Nhiều phụ huynh không muốn cho con em “học bồi dưỡng” ở trường vì có khi làm bài kiểm tra lấy điểm ngay trong giờ dạy thêm. Thậm chí, học sinh lớp 9 không đủ phòng, học sinh phải đến nhà cô học. “Dù cha mẹ không đồng thuận, trường vẫn tổ chức “dạy bồi dưỡng” cho 100% học sinh lớp 9. Không đủ phòng, học sinh phải đến nhà giáo viên để học. Nhà trường nói để đi thi học sinh giỏi, để nhiều học sinh vào trường chuyên; có cần ép tất cả học sinh để chạy theo thành tích...”, một phụ huynh học sinh lớp 9 búc xúc. Trong khi đó, ông Dương Văn Sáng - Hiệu trưởng Trường THCS Trần Quốc Toản (TP Tuy Hòa) lại cho rằng: “Ngay từ đầu năm học mới, nhà trường đã có họp bàn với cha mẹ học sinh về việc bồi dưỡng học sinh yếu kém, các lớp chọn và khối lớp 9 (để thi tuyển vào lớp 10 trường chuyên và hệ công lập). Đa số phụ huynh đồng thuận nên trường nghĩ như thế là hợp lý, không nhắc học sinh viết đơn. Về vấn đề thu tiền bồi dưỡng, ông Sáng nói thêm, việc thu tiền bồi dưỡng mỗi môn là 30.000 đồng/tháng/học sinh, là không nhiều, chỉ là “trà lá” cho giáo viên làm việc ngoài giờ. Một số giáo viên mượn địa điểm tại nhà để dạy là vì cơ sở của trường không đủ”. Trao đổi với PV về vấn đề này, ông Phan Văn Đông - Trưởng phòng GD-ĐT (TP Tuy Hòa) cho biết: đơn vị sẽ nghiêm túc vào cuộc kiểm tra, xử lý vụ việc nêu trên.
Theo Doãn Công (DT)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm