Phục dựng bộ xương tê giác một sừng

Phục dựng bộ xương tê giác một sừng ảnh 1
Bộ xương của tê giác Java một sừng được tìm thấy ở vườn quốc gia Cát Tiên vào tháng 4 năm ngoái. Theo các nhà khoa học, nguyên nhân cái chết của nó là do bị bắn để lấy sừng. Ảnh: WWF.
"Vườn quốc gia Cát Tiên đã mời các nhà khoa học ở Viện Sinh học Tây Nguyên phục dựng đầy đủ bộ xương tê giác một sừng", ông Trần Văn Thành, giám đốc vườn quốc gia Cát Tiên cho biết. "Bộ xương sau khi phục dựng sẽ đặt tại vườn Cát Tiên, để nhắc nhở mọi người và nhất là khách đến tham quan vườn cần nâng cao ý thức bảo vệ động vật quý hiếm, không để chuyện đáng tiếc như đã xảy ra với tê giác", ông Thành nói thêm. Ông Thành cũng cho biết thêm, hiện vườn quốc gia Cát Tiên đang bàn bạc tìm ra loài động thực vật đặc trưng để làm biểu tượng logo cho vườn, thay cho logo cũ là hình con tê giác một sừng đã tuyệt chủng. Tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế (WWF) và Quỹ bảo tồn tê giác quốc tế (IRF) hồi cuối tháng trước công bố loài tê giác một sừng đã tuyệt chủng ở Việt Nam. Tê giác Java Việt Nam (tên khoa học là rhinoceros sondaicus annamiticus, còn gọi là tê giác một sừng). Theo các chuyên gia, trong môi trường hoang dã thì tuổi thọ của tê giác Java khoảng 40-45 năm.
Theo Hương Thu ( VNE)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.