Phục hồi 2,7 km cống cũ mà không phải đào

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 568 tỉ đồng, do Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ không hoàn lại với số tiền hơn 537 tỉ đồng. Dự án được đề xuất giao cho Trung tâm chống ngập TP làm chủ đầu tư, thời gian thực hiện từ năm 2017 đến 2020.

Phục hồi 2,7 km cống cũ mà không phải đào  ảnh 1

Trung tâm chống ngập TP.HCM cho biết công nghệ sửa cống không đào đường của Nhật gọi tắt là SPR. Đây là phương pháp đưa những cuộn lá thép xuống lòng cống quấn thành hình tròn hoặc vuông ôm sát theo thành cống hiện hữu. Thiết bị được đưa xuống cống từ hố ga, không cần phải đào đường. Với phương thức thi công trên, những lá thép có ngàm được kết nối với nhau tạo thành một lớp phủ bên trong ống. Các vị trí còn hở giữa lớp thép và thành cống hiện hữu được bơm thêm hỗn hợp hóa chất kết dính vào để phục hồi đường cống, tăng khả năng chịu lực, chống rò rỉ…

Theo thống kê của trung tâm chống ngập, hiện nay khu vực trung tâm TP.HCM có khoảng 4 km cống thoát nước cũ, xuống cấp. Dự kiến dự án trên sẽ cải tạo phục hồi khoảng 2,7 km đường cống.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

(PLO)- Việc Bộ KH&ĐT trình Chính phủ ban hành Nghị định quy định chế độ thưởng hợp đồng đối với gói thầu xây lắp thuộc các dự án giao thông trong chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đang mở ra tiền lệ cho cơ chế khuyến khích thi công vượt tiến độ.