Phun thuốc sát trùng nhiều nơi để phòng dịch Corona

Theo Sở GTVT, đơn vị đã phối hợp với các cơ sở y tế, trung tâm y tế dự phòng để tổ chức phun thuốc sát trùng ở khu vực tiếp công dân, nơi tập trung đông người, nhà ga, bến xe, cảng, bến thủy nội địa đưa rước hành khách, phương tiện…

Phun thuốc sát trùng nhiều nơi để phòng dịch Corona ảnh 1
Nhiều đơn vị chủ động ứng phó với Corona. Ảnh: THÁI NGUYÊN

Đối với các khu vực đông người như nhà ga, bến thủy nội địa sẽ tổ chức phun thuốc sát trùng hằng ngày trong hai tuần liên tục.

Đối với lĩnh vực vận tải hành khách công cộng, nhà xe phải vệ sinh xe hằng ngày, bố trí khẩu trang, nước rửa tay hằng ngày. 

Đồng thời, tại phòng tiếp công dân, tiếp nhận, trả kết quả thủ tục hành chính tại sở được trang bị khẩu trang y tế và nước rửa tay kháng khuẩn để sử dụng miễn phí cho người dân và khách đến liên hệ công tác mà chưa trang bị các dụng cụ phòng, chống dịch. Nhân viên làm việc tại các bộ phận tiếp công dân phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và thực hiện rửa tay sát khuẩn sau mỗi lượt tiếp nhận hồ sơ.

Sở GTVT cũng đã hạn chế sử dụng máy điều hòa tại các phòng họp, phòng làm việc hoặc bật điều hòa ở chế độ trên 25o. Báo ngay cho đơn vị y tế có liên quan khi phát hiện người dân, cán bộ, nhân viên có biểu hiện ho, sốt.

Tình hình dịch Corona tính đến tối 5-2
Tình hình dịch Corona tính đến tối 5-2

(PLO)- Tính đến tối 5-2, đã có 492 trường hợp tử vong vì nhiễm virus Corona, 24.561 người nhiễm. Bác sĩ cảnh báo virus có thể lây theo đường từ mẹ sang con.

Nghiên cứu việc dán thẻ ETC là bắt buộc

Nghiên cứu việc dán thẻ ETC là bắt buộc

(PLO)-  Bộ GTVT yêu cầu Cục Đăng kiểm Việt Nam chủ trì nghiên cứu sửa đổi quy định theo hướng dán thẻ ETC là thủ tục bắt buộc trong quy trình đăng kiểm phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.