Prudential và hành trình 12 năm của “Ánh mắt trẻ thơ”

Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Ánh mắt trẻ thơ”, nhằm lan tỏa tình yêu của Prudential đến với trẻ em. Trong đó, Prudential và Quỹ BTTEVN đồng hành cùng chương trình để tặng các em bộ truyện tranh và phim hoạt hình hướng dẫn cách chăm sóc mắt trực quan, sinh động.

Cụ thể, bắt đầu từ giữa tháng 10 này, gần 7.000 học sinh tại 6 trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội và Hải Phòng sẽ được khám phân loại bệnh về mắt miễn phí và truyền thông nâng cao nhận thức về cách chăm sóc, bảo vệ mắt, phòng chống cận thị học đường. Đồng thời, đội ngũ bác sĩ sẽ tư vấn và can thiệp kịp thời ngay khi phát hiện dấu hiệu mắc tật khúc xạ hoặc các dị tật về mắt ở trẻ.

Prudential và hành trình 12 năm của “Ánh mắt trẻ thơ” ảnh 1Thăm khám và đo mắt cho các em tiểu học

Ngoài việc nâng cao nhận thức cho học sinh thông qua bảng, biển truyền thông, bảng đo thị lực tại lớp, chương trình năm nay đặc biệt dành tặng các em bộ truyện tranh và phim hoạt hình (https://www.prudential.com.vn/vi/our-company/hoat-dong-ho-tro-cong-dong/song-khoe/anh-mat-tre-tho/), hướng dẫn trẻ em cách chăm sóc và bảo vệ mắt.

Chị Nguyễn Thị Hiền, Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN chia sẻ: “Với hình ảnh bắt mắt, các nhân vật nhí sinh động kèm thông điệp ngắn gọn và dễ nhớ trong các tài liệu này, chúng tôi hy vọng các em sẽ dễ dàng tiếp thu và hào hứng thực hành để có thể tự chăm sóc, bảo vệ đôi mắt của mình, đồng thời lan tỏa thông tin đến các bạn đồng trang lứa khác”.

Prudential và hành trình 12 năm của “Ánh mắt trẻ thơ” ảnh 2Tài liệu hướng dẫn chăm sóc và bảo vệ mắt

Trước đó, gần 200 giáo viên, cán bộ y tế tại 6 trường đã được tập huấn về cách bảo vệ, chăm sóc mắt cho học sinh, cách sử dụng bảng đo thị lực và cách ghi sổ theo dõi thị lực. Với các kiến thức được trang bị, giáo viên tiến hành hướng dẫn các bài tập chăm sóc mắt, tạo dựng các thói quen bảo vệ mắt thông qua các buổi sinh hoạt tại lớp và các buổi truyền thông.

Prudential và hành trình 12 năm của “Ánh mắt trẻ thơ” ảnh 3Bài tập thể dục “Mát xa mắt”

Phối hợp cùng nhà trường, các bậc phụ huynh của 6 trường cũng được chia sẻ những tư liệu cần thiết về kiến thức chăm sóc sức khỏe mắt của trẻ em để giúp các em chăm sóc mắt tại nhà.

Được biết, Prudential Việt Nam đã đồng hành cùng Quỹ BTTEVN thực hiện chương trình “Ánh mắt trẻ thơ” từ năm 2012 và Prudential tiếp tục cam kết hành động vì tương lai tươi sáng của trẻ nhỏ.

Chia sẻ về chương trình năm nay, ông Phương Tiến Minh, Tổng Giám đốc của Prudential Việt Nam cho biết: “Hơn 20 năm phát triển bền vững tại Việt Nam, chúng tôi luôn dành tình yêu cho trẻ nhỏ, những mầm non tương lai của đất nước. Chúng tôi đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như xây trường, trao học bổng, giáo dục quản lý tài chính và an toàn đường bộ. Đồng hành cùng Quỹ BTTEVN trong chương trình “Ánh mắt trẻ thơ” nhiều năm liên tiếp, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục hành động để các em có một tương lai tốt đẹp hơn bắt đầu từ chính việc bảo vệ sức khỏe mắt ngày hôm nay”. 

 5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

(PLO)- Có 73,6% dân số trẻ em, tương đương khoảng 1,5 tỷ trẻ em trong độ tuổi từ 0-14 trên toàn thế giới không được hưởng trợ cấp gia đình hay trợ cấp cho trẻ em bằng tiền mặt.
Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.