Quận 3 xử lí vỉa hè không vì làm theo các quận khác

Ngày 27-2, lực lượng Cảnh sát trật tự cùng Quản lý trật tự đô thị quận 3 đã tiến hành kiểm tra, xử lí các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, đặc biệt là tại các tuyến đường điểm.
Theo chân đội Cảnh sát trật tự cùng Quản lý trật tự đô thị quận 3, PV Pháp Luật TP ghi nhận nhiều trường hợp ô tô đậu trên vỉa hè tại các tuyến đường Phạm Ngọc Thạch, Võ Văn Tần đã bị đoàn kiểm tra xử lí. Một xe ô tô biển số xanh của cơ quan báo chí vì đậu sai quy định nên cũng bị xử lí.
Nhiều xe đẩy, bàn ghế, tủ kính của các hộ dân buôn bán lấn chiếm vỉa hè cũng bị xử lí, tịch thu. Đặc biệt, khu vực trước Bảo tàng chứng tích chiến tranh nằm trên đường Võ Văn Tần là điểm nổi tiếng về tình trạng xe taxi và xe khách đậu lấn chiếm lề đường cũng đã bị xử lí.
Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Trung tá Phạm Minh Phương cho biết trong buổi sáng đoàn đã xử phạt 15 ôtô đậu sai quy định, thu 80 bàn, ghế và dù để tràn ra vỉa hè. Trong đó, cơ quan đã tiến hành xử phạt một xe biển số xanh.
Theo ông Phương, trong các trường hợp vi phạm, lỗi kinh doanh bãi giữ xe lấn chiếm vỉa hè trên 20 mét là bị xử lí nặng nhất với mức phạt hơn 12 triệu đồng Những ngày trước, cơ quan chức năng đã tập trung xử lý các bãi đậu taxi và xử phạt 39 xe vi phạm, đậu đỗ sai quy định.
Ông Phương cũng cho biết thêm đây là hoạt động kiểm tra, xử lí thường xuyên của lực lượng Cảnh sát trật tự quận 3 chứ không phải là chỉ mới đây. Trong năm 2017, lực lượng Cảnh sát trật tự phối hợp với Trật tự đô thị đã tiến hành xử phạt gần 3000 vụ vi phạm.
Trong đó, chủ yếu là xử lí các trường hợp xe quá hạn, xe tự chế, lấy chiếm lòng lề đường… Hằng ngày, lực lượng Cảnh sát trật tự thường phối hợp cùng các phường lập tổ công tác, kiểm tra xử lí. Các trường hợp biển hiệu, bức tường lấn ra vỉa hè đều được lực lượng chức năng lập tức nhắc nhở tháo gỡ. Nếu người dân không thực hiện mới tiến hành cưỡng chế tháo gỡ.
Từ đầu năm, lãnh đạo quận đã có chỉ thị thực hiện quyết liệt, xử lí triệt để các tình trạng vi phạm. 
“Đây là kế hoạch kiểm tra thường niên của quận 3 chứ không phải vì thấy các quận khác thực hiện rầm rộ mà chúng tôi làm theo” - ông Phương cho biết.

Lực lượng Cảnh sát trật tự cùng Quản lý trật tự đô thị quận 3 nhắc nhở hộ buôn bán lấn chiếm lề đường.

Quận 3 xử lí vỉa hè không vì làm theo các quận khác ảnh 2
Lực lượng Cảnh sát trật tự cùng Quản lý trật tự đô thị quận 3 xử lí các xe máy đậu lấn chiếm vỉa hè.

Quận 3 xử lí vỉa hè không vì làm theo các quận khác ảnh 3
Lực lượng chức năng tịch thu xe đẩy buôn bán dưới lề đường.

Quận 3 xử lí vỉa hè không vì làm theo các quận khác ảnh 4
Xử lí ô tô đậu dưới lòng đường.

Quận 3 xử lí vỉa hè không vì làm theo các quận khác ảnh 5
Việc kiểm tra, xử lí lấn chiếm vỉa hè được thực hiện thường xuyên.

Quận 3 xử lí vỉa hè không vì làm theo các quận khác ảnh 6
Xe ô tô biển số xanh đậu trên vỉa hè cũng bị lượng lực chức năng xử lí.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

(PLO)- Bộ GTVT cho biết 5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ được ưu tiên mở rộng trước. Các tuyến 4 làn xe, 1 làn dừng khẩn cấp sẽ tiếp tục cân đối nguồn lực để mở rộng. Cạnh đó, Bộ GTVT sẽ hoàn thiện quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường cao tốc và sẽ ban hành trong quý I-2024.