Quận 7 mừng công hàng loạt tuyến hẻm được mở rộng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong những ngày cận tết Nguyên đán 2023, hàng loạt tuyến hẻm ở quận 7 đã được nâng cấp mở rộng, bà con quận 7 vui mừng khi có đường mới khang trang, sạch đẹp hơn.

Sáng 17-1, UBND quận 7 đã tổ chức lễ mừng công 4 tuyến hẻm và làm lễ phát động khởi công hẻm 1135 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Thuận.

Theo ghi nhận của PV PLO, các tuyến hẻm mới được nâng cấp ở quận 7 khang trang hơn, tạo nên diện mạo đô thị mới cho quận 7. Những tuyến đường rợp bóng cờ bay, bà con hân hoan, phấn khởi trong ngày lễ mừng công.

Quận 7 mừng công hàng loạt tuyến hẻm được mở rộng ảnh 1

Tuyến hẻm Tân Thuận Tây khang trang, sạch đẹp trong những ngày cận tết. Ảnh: BẢO PHƯƠNG.

Trong buổi lễ mừng công các tuyến hẻm ở quận 7, ông Lê Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND Quận 7 cho biết: Nhân dịp mừng xuân Quý Mão 2023, Quận ủy, UBND quận 7 đồng loạt tổ chức mừng hoàn thành 4 tuyến hẻm và khởi công một tuyến hẻm.

Thực hiện Nghị quyết của Quận ủy quận 7 về vận động người dân hiến đất mở rộng hẻm giai đoạn 2020 – 2025, đến nay, hệ thống đường, hẻm, cầu đã khang trang hơn; hệ thống thoát nước được cải tạo, công tác phòng cháy chữa cháy được đảm bảo, nhiều mảng xanh hình thành trong khu dân cư…

Quận 7 mừng công hàng loạt tuyến hẻm được mở rộng ảnh 2

Ông Lê Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND quận 7 gửi lời cảm ơn sâu sắc tới bà con, các phường, tổ chức đoàn thể đã cùng nhau mở rộng hẻm. Ảnh: BẢO PHƯƠNG.

Quận 7 mừng công hàng loạt tuyến hẻm được mở rộng ảnh 3

Tuyến hẻm Tân Thuận Tây tấp nập phương tiện đi lại. Ảnh: BẢO PHƯƠNG.

"Qua 2 năm, toàn quận 7 đã thực hiện nâng cấp được 90 tuyến hẻm. Trong đó 31 tuyến nâng cấp, mở rộng trên 4 m và 59 tuyến nâng cấp theo hiện trạng với tổng kinh phí xây dựng khoảng 43,29 tỉ đồng. Tổng số hộ dân được thụ hưởng vào khoảng trên 4.200 hộ dân" - Phó Chủ tịch UBND quận 7 chia sẻ.

Quận 7 mừng công hàng loạt tuyến hẻm được mở rộng ảnh 4

Người dân vui mừng trong buổi lễ mừng công dự án Nâng cấp, mở rộng Hẻm 41 đường Chuyên Dùng 9, phường Phú Mỹ. Ảnh: BẢO PHƯƠNG.

Quận 7 mừng công hàng loạt tuyến hẻm được mở rộng ảnh 5

Lãnh đạo quận 7 trao bằng khen các hộ dân, tổ chức có nhiều đóng góp cho quận 7. Ảnh: BẢO PHƯƠNG.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, năm 2023 UBND quận 7 phấn đấu mỗi phường hoàn thành tối thiểu 1 tuyến hẻm nâng cấp, mở rộng trên 4m và từ 1-2 tuyến hẻm được nâng cấp theo hiện trạng.

Quận 7 mừng công hàng loạt tuyến hẻm được mở rộng ảnh 6

Trong sáng ngày 17-1, quận 7 cũng đã tổ chức lễ khởi công hẻm 1135 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Thuận. Ảnh: BẢO PHƯƠNG.

"Tôi xin trân trọng tri ân sự ủng hộ, quan tâm và tin tưởng của các hộ dân đã đồng thuận, đóng góp một phần kinh phí để thực hiện nâng cấp tuyến hẻm. Đồng thời, xin biểu dương Đảng ủy - UBND các phường đồng hành trong công tác nâng cấp, mở rộng hẻm chỉnh trang đô thị" - ông Thành nhấn mạnh.

Chia sẻ niềm hân hoan của mình, ông Nguyễn Thành Long, một người dân quận 7, cho biết trước đây đường hẻm chỉ có 3 m, thường xuyên lầy lội nên ngay sau khi nghe mở rộng hẻm người dân đều ủng hộ. Đến nay, cận tết bà con rất vui vì tuyến đường đã hoàn thành nâng cấp, khang trang hơn rất nhiều.

Theo đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực quận 7, trong năm 2022, việc bố trí ngân sách nhà nước để đầu tư xây dựng còn nhiều khó khăn. Để đảm bảo chỉ tiêu đề ra, quận và phường đã chủ động vận động mọi nguồn lực để xã hội hóa.

Đầu năm 2023, quận 7 đã hoàn thành 4 tuyến hẻm nâng cấp gồm: Hẻm Tân Thuận Tây, phường Tân Thuận Tây, Bình Thuận; hẻm 116 đường Tân Mỹ, phường Tân Thuận Tây; Hẻm 41 đường Chuyên Dùng 9, phường Phú Mỹ; Hẻm 1015/62 đường Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Thuận và hẻm 487/46 đường Võ Thị Nhờ, phường Tân Thuận Đông.

Đồng thời, tiến hành khởi công nâng cấp, mở rộng hẻm 1135 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Thuận. Trong đó, có 14 hộ dân và 5 tổ chức hiến đất với tổng diện tích trên 500 m2.

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

(PLO)- Tết Nguyên đán 2023, hàng chục công nhân vẫn hăng say làm việc ở trụ chính cầu Mỹ Thuận 2 để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ vào cuối năm 2023
Đêm giao thừa ở phố Tây

Đêm giao thừa ở phố Tây

(PLO)- Khu phố Tây (đường Bùi Viện, quận 1) nhộn nhịp du khách, nhiều khách người nước ngoài cùng hòa chung không khí tết Nguyên Đán ở TP.HCM.
Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

(PLO)- Đêm giao thừa, khi mọi người, gia đình quây quần bên nhau thì vẫn có những người tranh thủ mưu sinh, có người lặn lội đường xa để đến trung tâm TP.HCM bán thêm chút ít trong đêm cuối cùng của năm Nhâm Dần 2022.
Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

(PLO)- Chỉ còn chưa đầy 12 tiếng nữa là đến thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, thế nhưng nhiều người kinh doanh hoa vẫn chưa được về nhà sắm sửa đón Tết.