Ngày hội hiến đất mở rộng hẻm: Biến hẻm nhỏ thành hẻm lớn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau khi mở rộng, con hẻm đã có chiều rộng lớn nhất lên đến 4,5 m, đáp ứng được nhu cầu phát triển đời sống của người dân.

Ngày 5-12, tại hẻm 694 Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận, TP.HCM đã diễn ra ngày hội hiến đất mở rộng hẻm. Trong ngày hội, những người thợ tập trung tháo dỡ để bàn giao mặt bằng trống tại các nhà đồng thuận hiến đất; vận chuyển vật liệu thải bỏ ra khỏi khu vực.

Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND quận, phường đã đi thăm hỏi, tặng quà các hộ có hoàn cảnh khó khăn trong hẻm.

Ngày hội hiến đất mở rộng hẻm: Biến hẻm nhỏ thành hẻm lớn  ảnh 1

Toàn cảnh hẻm 694 Nguyễn Kiệm đang được mở rộng. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Ông Nguyễn Đông Tùng, Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận, dẫn đầu đoàn công tác UBND quận đến thăm, động viên và ghi nhận những đóng góp của các hộ dân trong việc tham gia hiến đất mở rộng hẻm 694 Nguyễn Kiệm.

Ngày hội hiến đất mở rộng hẻm: Biến hẻm nhỏ thành hẻm lớn  ảnh 2

Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận đề nghị các đơn vị thực hiện tiến độ nhanh nhất có thể để sớm ổn định đời sống người dân. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Theo Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận, hoạt động hiến đất mở rộng hẻm, biến đường hẻm thành đường lớn sẽ góp phần tích cực vào đời sống người dân khu vực, đảm bảo an toàn và giúp người dân hưởng nhiều lợi ích hơn từ việc tăng giá nhà đất. Ông Tùng ghi nhận những đóng góp của các hộ dân và đề nghị UBND phường 4 tiếp tục quan tâm đến các hộ dân tham gia chương trình, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận cũng đề nghị các đơn vị thực hiện tiến độ nhanh nhất có thể để sớm ổn định đời sống người dân.

Ông Huỳnh Văn Vũ, Chủ tịch UBND phường 4, quận Phú Nhuận cho biết: “Hẻm này trước đây nhỏ, ngập, xe cộ đi lại khó khăn. Bà con đã chấp thuận chủ trương mở rộng hẻm giúp đường thông thoáng, giá trị nhà đất tăng lên, nâng cao đời sống. Đồng thời, các phương tiện chữa cháy, cứu thương dễ dàng tiếp cận với người dân trong hẻm hơn”.

Ngày hội hiến đất mở rộng hẻm: Biến hẻm nhỏ thành hẻm lớn  ảnh 3

Đội thợ đang thực hiện việc tháo dỡ tại hẻm 694 Nguyễn Kiệm vào sáng 5-12. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Ông cho hay, thời gian tới, sẽ tiếp tục vận động các hộ dân đang còn vướng mắc để trong năm 2023 sẽ hoàn thành toàn tuyến hẻm 394 và bàn giao cho các đơn vị thực hiện làm hệ thống cống, mặt đường.

Ông Nguyễn Văn Hoàng (56 tuổi, người dân hẻm 694 Nguyễn Kiệm) cho biết: “Đa số người dân ở hẻm đều rất ủng hộ vì hẻm này đã xuống cấp. Tôi thấy quá tốt, ủng hộ từ lâu rồi nên từ khi vừa bắt đầu là đã tiến hành làm. Việc này rất có ích cho người dân tại hẻm”.

Ngày hội hiến đất mở rộng hẻm: Biến hẻm nhỏ thành hẻm lớn  ảnh 4

Ông Trần Quang Sang, Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận trao quà cho một hộ dân khó khăn tại hẻm. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Tại hẻm 694 Nguyễn Kiệm, chương trình hiến đất mở rộng hẻm ảnh hưởng đến 51 hộ dân, chiều dài toàn tuyến là 140 m, quy mô mở rộng gồm 4,5 m và 3,5 m.

Có 44 căn nhà thực hiện hiến đất mở rộng hẻm này. Trong đó, đợt 1 có 32 hộ dân đồng ý giá tiền hỗ trợ và tiến hành tháo dỡ bàn giao mặt bằng trong tháng 12-2022.

Tính tới ngày 1-12, đã có 26 hộ nhận kinh phí với số tiền hơn 302 triệu đồng, đã tháo dỡ và bàn giao mặt bằng trống 10 căn, đang thực hiện tháo dỡ là 12 căn. Sáu hộ còn lại sẽ nhận tiếp kinh phí, sau khi các hộ chọn được thời gian thích hợp, dự kiến sẽ thực hiện trong tháng 12. Hiện khu vực còn 11 hộ dân đang trao đổi thống nhất.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.