Quận 7: Trao Huy hiệu trên 60 năm tuổi Đảng cho nhiều Đảng viên

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  93 người có 75 , 65, 60, 55 và 50 năm tuổi Đảng đã được lãnh đạo TP.HCM và lãnh đạo quận 7 trao huy hiệu Đảng.

Sáng 17-5, nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2022), ông Phan Văn Mãi, chủ tịch UBND TP.HCM cùng lãnh đạo quận 7 đã trao huy hiệu Đảng cho 93 người có 75, 65, 60, 55 và 50 năm tuổi Đảng.

Tham dự buổi lễ còn có các lãnh đạo quận và đại diện các phòng ban ngành quận 7…

Quận 7: Trao Huy hiệu trên 60 năm tuổi Đảng cho nhiều Đảng viên ảnh 1

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM cùng lãnh đạo quận 7 trao huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho người có công với cách mạng. Ảnh: TS

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận 7, cho biết trong niềm vui chung của cả nước, quận ủy – UBND - UB MTTQ VN quận 7 đã tổ chức lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2022). Trong buổi lễ trọng thể này, Đảng bộ quận 7 đã tổ chức trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho các đảng viên có 75, 65, 60, 55, 50 năm tuổi đảng.

“Tại buổi lễ hôm nay, với niềm kính yêu và biết ơn vô hạn, chúng ta long trọng tổ chức kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta, Người chiến sỹ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc đã và đang đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới…”- ông Tuấn Anh phát biểu tại buổi lễ.

Cũng theo ông Tuấn Anh, Trong dịp này, Đảng bộ Quận 7 có 93 người được nhận huy hiệu Đảng. Trong đó, Đảng bộ quận thực hiện trao cho 39 người, 54 người còn lại sẽ được tổ chức trao tại các cơ sở Đảng.

Ông Tuấn Anh cũng cho biết, việc trao huy hiệu Đảng gắn với kỷ niệm các ngày truyền thống của Đảng, ngày lễ lớn của đất nước là nhằm trân trọng ghi nhận sự đóng góp cho quá trình xây dựng và phát triển của tổ chức Đảng cũng như sự hy sinh cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của các thế hệ đảng viên.

Đồng thời, qua đó góp phần nâng cao ý thức, củng cố niềm tin, nghị lực, ý chí phấn đấu của những người cộng sản kiên cường vượt qua khó khăn, thử thách trong công tác và trong đời thường để xây dựng Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh, từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ của Đảng trong tình hình mới.

“Ngoài ra, cũng nhắc nhở chúng ta, những đảng viên đã được nhận Huy hiệu Đảng và những đảng viên chưa được nhận Huy hiệu Đảng, nhất là lớp đảng viên trẻ phải tiếp tục cống hiến, phục vụ cách mạng, phục vụ Nhân dân để giữ trọn lời thề của những người đảng viên cộng sản đã tuyên thệ trước cờ Đảng”- ông Tuấn Anh nói thêm.

Cụ Lê Công Thơ (92 tuổi) Nguyên Phó Giám đốc Sở Thương nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, người đã tham gia cách mạng năm 17 tuổi, sau đó tập kết ra Bắc học tập và công tác.

Trong quá trình công tác, cụ từng giữ các chức vụ: Chánh Văn phòng - Đảng ủy viên Sở Thương nghiệp TP.HCM, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở Thương nghiệp TP.HCM. Tháng 12-1990 cụ nghỉ hưu theo chế độ.

Cụ được trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.

Quận 7: Trao Huy hiệu trên 60 năm tuổi Đảng cho nhiều Đảng viên ảnh 2
Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM gắn huy hiệu Đảng cho các cụ. Ảnh: TS

Cụ Nguyễn Thị Thanh (91 tuổi), Nguyên Cán bộ Ngân hàng Ngoại Thương TP.HCM, tham gia công tác từ tháng 2-1947 là Hội trưởng Ban chấp hành Hội phụ nữ, thư ký Ban Chấp hành Phụ nữ huyện Peam chor, cán bộ liên đoàn Việt kiều miền Đông Campuchia.

Từ năm 1954 đến năm 1974, cụ làm giao liên bộ phận Việt kiều miền Đông Campuchia, công tác phụ nữ xã Mỹ Thiện, chi hội trưởng hội Việt kiều yêu nước tại tỉnh Prey Veng - Campuchia, thường trực tổng hội Việt kiều yêu nước. Đến tháng 4-1974 cụ là ủy viên Thường vụ BCH Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Biên - Tây Ninh, sau đó cụ về ban Kinh tài Trung ương cục miền Nam, Vụ quản lý quỹ ngân sách nhà nước, rồi chuyển qua công tác tại Ngân hàng Ngoại Thương TP.HCM. Tháng 5-1987 cụ nghỉ hưu theo chế độ.

Trong quá trình tham gia cách mạng và công tác, cụ Thanh được tặng thưởng Huân chương kháng chiến chống Pháp hạng ba, Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng nhất, Huân chương chiến thắng hạng nhất, Huy chương vì sự nghiệp phụ nữ, Huy hiệu 70 năm tuổi đảng và nhiều giấy khen, bằng khen khác.

Cụ Phan Vịnh (90 tuổi), Nguyên Trưởng ban triển khai kỹ thuật Viện năng lượng Nguyên tử thuộc Bộ Khoa học - Công nghệ và môi trường. Cụ Vịnh tham gia công tác vào tháng 6-1953, là giáo viên chính trị trường Sư phạm sơ cấp ở Nam Ninh Trung Quốc.

Sau hơn 24 năm tham gia công tác giảng dạy, tháng 6-1977 cụ Vịnh chuyển ngành về Viện nghiên cứu hạt nhân, sau đó về Viện năng lượng nguyên tử quốc gia Việt Nam. Tháng 11-1994 cụ nghỉ hưu theo chế độ.

Trong quá trình tham gia cách mạng và công tác, cụ Vịnh được tặng thưởng Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng nhì, Huy hiệu 70 năm tuổi đảng và nhiều bằng khen, giấy khen khác.

Cụ Lý Tấn Long (92 tuổi), Nguyên Phó Giám đốc xí nghiệp cơ khí 78 thuộc xí nghiệp liên hợp vận tải Sông Cửu Long. Cụ Long tham gia cách mạng khi mới 15 tuổi, là nhân viên thông tin tỉnh Tây Ninh, sau đó là cán bộ chính trị liên khu miền Đông Nam bộ, rồi tiểu đoàn trưởng đoàn tuần tiễu Bộ tư lệnh hải quân.

Năm 1968, cụ chuyển ngành sang viện nghiên cứu biển, từng giữ các chức vụ: Trưởng phòng kỹ thuật công ty trục vớt cứu hộ, Phó Giám đốc xí nghiệp cơ khí 78 thuộc xí nghiệp liên hợp vận tải Sông Cửu Long. Năm 1992 cụ nghỉ hưu theo chế độ.

Trong quá trình tham gia cách mạng và công tác, cụ Long được tặng thưởng Huân chương chiến thắng hạng nhất, Huân chương chiến sĩ vẻ vang hạng Nhì và Ba, Huy chương Thành đồng Tổ quốc, Huy chương Hữu nghị, Huy hiệu 70 năm tuổi đảng và nhiều bằng khen, giấy khen khác.

Làm nhiều công trinh dân sinh

Cũng trong buổi lễ, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận 7, cho biết năm 2021 mặc dù phải tập trung công tác phòng, chống dịch COVID-19 nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận 7 đã mở rộng 11 con hẻm, xây ba cây cầu dân sinh với tổng kinh phí là 35 tỉ đồng.

Đồng thời, quận cũng đã đầu tư nâng cấp 22 tuyến hẻm đảm bảo kết nối giao thông – hạ tầng kỹ thuật với tổng kinh phí gàn 4 tỉ đồng do người dân tự nguyện góp.