'Quan tòa' thi tài năng, trình diễn áo dài

Tham gia cuộc thi mỗi tỉnh có ba cặp thí sinh trở lên. Trong đó, một cặp thí sinh dưới 35 tuổi, một cặp thí sinh trên 35 tuổi và một cặp thí sinh là lãnh đạo các tòa ở địa phương.

Ban tổ chức cũng đã mời nhà báo Phạm Chu Sa, luật sư Trương Thị Hòa và diễn viên điện ảnh Lý Hùng ngồi vào “ghế nóng” ban giám khảo để chấm điểm, có những nhận xét công tâm, xác đáng cho hội thi.

Mở đầu hội thi, lần lượt các đội tham gia trình diễn phần thi tài năng với những tiết mục văn nghệ hát, múa đặc sắc ca ngợi vẻ đẹp quê hương đất nước, con người của từng vùng miền. Lãnh đạo TAND các tỉnh, TAND Cấp cao, TAND Tối cao cũng như khán giả có mặt tại hội trường liên tục vỗ tay ủng hộ, khích lệ tinh thần và biểu dương những màn trình diễn được đầu tư công phu về trang phục, chất lượng.

Tiếp đó, cả hội trường lại được dịp trầm trồ, dành những tràng pháo tay cổ vũ khi 32 cặp thí sinh trình diễn trang phục áo dài, lễ phục. Các thí sinh dù ở độ tuổi nào, là thư ký, thẩm phán hay lãnh đạo các tòa đều thể hiện sự duyên dáng, trẻ trung, đằm thắm, tôn vinh những nét đẹp truyền thống áo dài, lễ phục của Việt Nam. Qua màn trình diễn trang phục, Ban giám khảo đã chọn ra 9 đôi thí sinh để bước vào phần thi ứng xử.

Phần thi ứng xử gồm những câu hỏi liên quan đến quan điểm, nhìn nhận về vẻ đẹp, thiên chức, sự phấn đấu nỗ lực của người phụ nữ, nam giới nói chung, cán bộ tòa án nói riêng trong việc chăm sóc gia đình, công việc chuyên môn là xét xử các vụ án. Qua phần thi và các câu trả lời của thí sinh thể hiện rõ bản lĩnh vững vàng, sự công tâm, thượng tôn pháp luật cùng coi trọng đạo lý, tình người; luôn phấn đấu học hỏi không ngừng là điều mà cán bộ ngành tòa án luôn hướng tới.

Trước khi công bố kết quả, trao giải, các thành viên Ban giám khảo đã có những nhận xét hết sức khách quan, tỉ mỉ. “Dù không phải là chuyên nghiệp nhưng các cán bộ tòa án tham dự hội thi đã có sự đầu tư rất kỹ lưỡng, thể hiện tài năng ca hát, trình diễn thời trang không kém các diễn viên chuyên nghiệp. Tôi mong hội thi tiếp tục phát huy, được tổ chức trong nhiều năm tiếp theo nữa để tạo ra sân chơi hấp dẫn, gặp gỡ và giao lưu giữa các cán bộ trong ngành tòa án”- diễn viên Lý Hùng, chia sẻ.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất giải đơn vị thuộc về TAND TP.HCM; Giải Nhì đơn vị thuộc về TAND tỉnh Tây Ninh và Bà Rịa- Vũng Tàu; Giải Ba: TAND tỉnh Ninh Thuận, Đắc Nông và Bình Phước; Giải Khuyến khích đơn vị thuộc về TAND tỉnh Đồng Nai; tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Bình Dương.

BTC cũng trao Giải chuyên đề gồm ba giải:

-         Giải cặp thí sinh có bộ ảnh đẹp nhất: TAND Ninh Thuận; Lâm Đồng và Tây Ninh.

-         Giải cặp thí sinh có phần trả lòi ứng xử hay nhất: TAND tỉnh Bình Phước.

-         Giải cặp thí sinh có bình luận về nét đẹp của người công chức Tòa án hay nhất: TAND tỉnh Bình Dương

Trong số 32 cặp thí sinh, BTC cũng trao giải cho các cặp thí sinh xuất sắc có số điểm tổng hợp các phần thi cao nhất ở độ tuổi dưới 35; trên 35 và các cặp đôi là lãnh đạo

Giải Nhất toàn đoàn được trao cho Đoàn TP.HCM; đoàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đạt Giải Nhì.

Theo BTC "Nét đẹp công chức Tòa án" là cuộc thi được tổ chức dành cho nam, nữ công chức hiện đang công tác tại TAND các tỉnh thuộc cụm thi đua số IV với tiêu chí chọn ra gương mặt đại diện cho nét đẹp của công chức ngành tòa án. Đây là một sân chơi nhằm tôn vinh nét đẹp về trí tuệ, tri thức đồng thời tăng cường sự đoàn kết, giao lưu văn hóa của các đơn vị trong Cụm Thi đua số IV năm 2017.

Cùng ngắm một số hình ảnh tại hội thi: 

'Quan tòa' thi tài năng, trình diễn áo dài ảnh 1
'Quan tòa' thi tài năng, trình diễn áo dài ảnh 2

Tiết mục tài năng của TAND TP.HCM

'Quan tòa' thi tài năng, trình diễn áo dài ảnh 3

Cặp thí sinh của TAND tỉnh BR-VT

'Quan tòa' thi tài năng, trình diễn áo dài ảnh 4

Thí sinh đến từ TAND tỉnh Đồng Nai

'Quan tòa' thi tài năng, trình diễn áo dài ảnh 5

Do thí sinh nữ bị ốm giữa giờ, thí sinh nam TAND tỉnh Bình Phước vẫn tham gia và dành giải cặp thí sinh có phần trả lời ứng xử hay nhất.

'Quan tòa' thi tài năng, trình diễn áo dài ảnh 6

Cặp lãnh đạo của TAND TP.HCM giành giải Nhất.

'Quan tòa' thi tài năng, trình diễn áo dài ảnh 7
'Quan tòa' thi tài năng, trình diễn áo dài ảnh 8

Cổ động viên đội "chủ nhà" là TAND BR-VT luôn sôi động, cổ vũ hết mình cho hội thi

'Quan tòa' thi tài năng, trình diễn áo dài ảnh 9

Lãnh đạo các tòa hào hứng theo dõi các tiết mục

'Quan tòa' thi tài năng, trình diễn áo dài ảnh 10

BGK hội thi cho điểm 10 với tiết mục của TAND TP.HCM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

(PLO)- Ngoài các bị cáo kháng cáo kêu oan hoặc xin giảm nhẹ hình phạt, nhiều bị hại vụ Alibaba cũng đã đến tòa nộp đơn kháng cáo, yêu cầu được nhận lại đất.
Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Phương Hằng còn có sự xuất hiện của Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân và luật sư Nguyễn Đình Kim với tư cách là khách mời trong các buổi livestream...