Quảng Nam đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2022

Sáng 23-2, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi họp báo Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022.

Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, năm 2022 này ngành Du lịch Việt Nam đang có những dấu hiệu khởi sắc, hoạt động sôi động trở lại tại một số địa phương, trung tâm du lịch lớn trên cả nước.

Để phát huy vai trò, phục hồi và phát triển du lịch trong điều kiện bình thường mới, Thủ tướng Chính phủ đã chọn Quảng Nam là địa phương đăng cai năm Du lịch quốc gia 2022.

Theo kế hoạch, Năm Du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022 có 192 sự kiện, hoạt động, trong đó có 10 hoạt động do các bộ ban ngành Trung ương tổ chức; tỉnh Quảng Nam chủ trì tổ chức chuỗi 62 sự kiện, hoạt động theo 06 chương trình diễn ra xuyên suốt năm 2022 và 120 sự kiện, hoạt động hưởng ứng do 40 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức.

Quảng Nam đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2022 ảnh 1

Năm Du lịch quốc gia 2022 do tỉnh Quảng Nam đăng cai với chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh". Ảnh: TN

Điểm nhấn của Năm Du lịch quốc gia 2022 là Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2022 - “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh” được tổ chức tại Đảo Ký ức Hội An (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) vào ngày 25-3. Lễ Bế mạc và chào đón năm mới 2023 tổ chức tại Khu vui chơi VinWonder Nam Hội An (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) vào cuối tháng 12.

Những năm qua, du lịch Quảng Nam đã có sự chuyển mình phát triển vượt bậc. Năm 2019, Quảng Nam đã đón được 7,8 triệu lượt khách, thu nhập xã hội từ du lịch đạt 14.570 tỉ đồng; tỷ lệ đóng góp của ngành Du lịch vào GRDP của tỉnh ước đạt từ 10% - 12%.

Du lịch Quảng Nam đã nhận được hàng trăm giải thưởng do các tổ chức, tạp chí uy tín bình chọn: Hội An được Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới (WTA) trao tặng là “Điểm đến đô thị văn hóa hàng đầu châu Á” vào các năm 2019 và 2021; điểm đến lãng mạn nhất thế giới do Tạp chí danh tiếng Time Out (Vương quốc Anh) công bố năm 2022.

Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ các nội dung, chương trình cụ thể đó Năm du lịch quốc gia 2022. Với chủ đề Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh, các sản phẩm du lịch chính đều đảm bảo tiêu chí du lịch xanh, đảm bảo chất lượng, an toàn và văn minh.

Tỉnh Quảng Nam sẽ huy động tội đa các nguồn lực, đảm bảo tổ chức an toàn linh hoạt, hiệu quả và thành công các sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2022. Tỉnh đã giao từng công việc cụ thể cho đơn vị chủ trì, phối hợp chịu trách nhiệm.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Doanh nghiệp Mỹ muốn đầu tư mạnh vào Việt Nam

Doanh nghiệp Mỹ muốn đầu tư mạnh vào Việt Nam

(PLO)- “Chúng tôi mong muốn sẽ sớm được thấy phi hành gia Việt Nam làm việc cùng các đồng nghiệp Mỹ và các nước khác trên trạm vũ trụ quốc tế” - nguyên Đại sứ Mỹ Ted Osius nói.
ONLY C ra mắt MV 'Tuyệt vời Đà Nẵng'

ONLY C ra mắt MV 'Tuyệt vời Đà Nẵng'

(PLO)- Sản phẩm MV “Tuyệt vời Đà Nẵng” là sự kết hợp giữa Danang Fantasticity và ca, nhạc sĩ ONLY C nhằm quảng bá du lịch bằng các sản phẩm âm nhạc.