Triền hoa tulip đẹp ngỡ ngàng trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh

Triền hoa tulip đẹp ngỡ ngàng trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh ảnh 1

Từ đầu năm mới tới nay, người dân Tây Ninh và khu vực Nam Bộ rỉ tai nhau về một điểm du xuân, check-in đẹp thần sầu tưởng lạ mà quen: Sun World BaDen Mountain tại Núi Bà Đen (Tây Ninh).

Hàng trăm ngàn du khách đã tới núi Bà để tận mắt thưởng ngoạn loài hoa vốn thường xuất hiện ở châu Âu này. Đặc biệt, đi dạo giữa những thảm tulip đủ sắc màu trong tiết trời se lạnh đặc trưng và mây bảng lảng của nóc nhà Nam Bộ khiến du khách như đang thực sự du ngoạn giữa trời Âu.

Triền hoa tulip đẹp ngỡ ngàng trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh ảnh 2

Để tới đồi hoa tulip, bạn đi tuyến cáp treo Vân Sơn lên đỉnh núi Bà, nơi có chóp tháp 986 m. Những ngày này cáp treo mở cửa từ sáng tới tối để phục vụ du khách. Trải nghiệm lướt đi giữa lưng chừng mây núi cũng rất thú vị.

Triền hoa tulip đẹp ngỡ ngàng trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh ảnh 3

Đây là lần đầu tiên hoa tulip xuất hiện trên đỉnh núi Bà Đen - điểm đến nổi tiếng tại Tây Ninh mỗi dịp năm mới. Khu du lịch Sun World BaDen Mountain cho biết đã trồng 15.000 bông tulip với 8 màu khác nhau và liên tục chăm sóc, thay mới với mong muốn mang đến một trải nghiệm mới lạ và niềm vui cho du khách trong chuyến du xuân đầu năm nay.

Là loại hoa đặc trưng của xứ lạnh, tulip do Sun World BaDen Mountain trồng đã được các chuyên gia cảnh quan và cây xanh của khu du lịch lựa chọn chủng loại kỹ lưỡng và chăm sóc tỉ mỉ để có thể tươi tốt bừng nở sắc xuân tại xứ nóng như Tây Ninh.

Triền hoa tulip đẹp ngỡ ngàng trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh ảnh 4

Những bông tulip nở to, căng mọng sức sống như tại Đà Lạt trên đỉnh núi Bà Đen. Thảm hoa được xếp đặt bắt mắt, tạo nên những triền núi đẹp lạ. Cùng với cụm công trình tâm linh trên đỉnh núi gồm Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn và khu triển lãm trưng bày nghệ thuật Phật giáo ra mắt trước Tết Nguyên đán, đây là một trong những sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn của du lịch Tây Ninh năm nay.

Triền hoa tulip đẹp ngỡ ngàng trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh ảnh 5

Không ngừng kiến tạo nên những công trình, sản phẩm du lịch chất lượng, đẳng cấp, khác biệt, khu du lịch Sun World BaDen đang nỗ lực góp phần làm nên diện mạo mới cho du lịch Tây Ninh. Những tín hiệu tích cực đầu năm mới với trung bình khoảng 100.000 du khách đến tham quan núi Bà Đen trong những ngày đầu năm mới cũng cho thấy tương lai khởi sắc của thành phố bên sông Vàm Cỏ trong giai đoạn bình thường mới.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.