Động đất ở Mỹ, gây cảnh báo sóng thần

TÚ QUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 22/7/2020 - 17:20

(PLO)- Cảnh báo sóng thần được đưa ra sau trận động đất mạnh 7,8 độ Richter ở bang Alaska, Mỹ.

Một cảnh báo sóng thần đã được đưa ra vào tối 21-7 gần khu vực bờ biển phía nam Alaska và Bán đảo Alaska (Mỹ). Tuy nhiên, cảnh báo này sau đó đã được thu hồi, đài Fox News dẫn thông tin từ Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cho biết.

Động đất ở Mỹ, gây cảnh báo sóng thần - ảnh 1
Ảnh minh họa cảnh báo sóng thần ở Mỹ. Ảnh: REUTERS

Cảnh báo được đưa ra sau khi một trận động đất mạnh 7,8 độ richter được ghi nhận cách thị trấn Chignik hơn 120 km và tâm chấn ở độ sâu gần 13km.

Còi báo động sóng thần cũng đã được phát ra dọc theo các thành phố ven biển của tiểu bang và một trường trung học địa phương đã mở cửa sẵn để người dân đến trú ẩn.

Trước khi bị hủy bỏ, Trung tâm cảnh báo sóng thần quốc gia cho biết hoạt động sóng thần được dự báo sẽ bắt đầu vào lúc 23 giờ 15 phút ở khu vực TP Sand Point, sau đó ở TP Kodiak và TP Cold Bay.

TÚ QUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Trắng đêm xét nghiệm COVID-19 cho ngư dân

(PLO)- Các cán bộ y tế thuộc Trung tâm y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) phải trắng đêm để xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương, ngư dân, các cán bộ, nhân viên,… đang làm việc tại cảng cá lớn nhất miền Trung.