Em gái Kim Jong-un được thăng chức trong chính quyền
(PLO) - Tờ Daily NK dẫn lời một nguồn tin cho hay, em gái của lãnh đạo Kim Jong-un đã được giao chức vụ trong Ban Tuyên truyền và Cổ động (PAD).
Nguồn tin này tiết lộ, cô Kim Yo-jong đã được giao nhiệm vụ xây dựng và phát triển sự sùng bái về nhân cách của nhân dân Triều Tiên đối với lãnh đạo Kim.
Theo một nguồn tin ở Nhật Bản, cô Kim Yo-jong đã đảm nhận chức phó trưởng ban Tuyên truyền và Cổ động (PAD) của Đảng Lao động Triều Tiên, chịu trách nhiệm “hỗ trợ cho việc củng cố quyền lực của lãnh đạo Kim Jong-un” bằng cách triển khai các dự án thúc đẩy sự sùng bái hóa của nhân dân Triều Tiên đối với ông Kim.

Cô sẽ thay thế vị trí của ông Kim Ki-nam, một tuyên truyền viên kì cựu đã làm việc cho chế độ nhà họ Kim từ những năm 1960 và lãnh đạo PAD từ năm 1989. Cũng giống như các thành viên trong gia tộc Kim, tiểu sử của cô Kim Yo-jong được công bố rất sơ sài.

Em gái Kim Jong-un được thăng chức trong chính quyền - ảnh 1
Một chương trình tin tức của Hàn Quốc tăng tải hình ảnh cô Kim Yo-jong, em gái lãnh đạo Kim Jong-un. (Ảnh: AP)

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, cô Kim được cho là 27 hoặc 28 tuổi, đầu năm 2015 đã kết hôn với Choe Song, con trai thứ hai của Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên Choe Ryong Hae. Cũng như anh trai của mình, cô Kim cũng được cho là đã từng đi du học ở Thụy Sĩ.

Một nguồn tin cho biết, lãnh đạo Kim Jong-un đã tác động trực tiếp đến sự thăng chức này của em gái. “Người ta nói rằng ông Kim Jong-un tin tưởng tuyệt đối và có tự tin vào em gái mình.”
Người này còn cho biết, việc bổ nhiệm em gái chính là “biểu hiện của sự thiếu niềm tin vào các cán bộ khác làm việc cho ông ấy trong Đảng Lao động Triều Tiên.”

An Miên