Một con chim sáo đã gây ra sự hỗn loạn trên một khoang thương gia của chuyến bay kéo dài 14 giờ thuộc hãng hàng không Singapore Airlines. Tuy nhiên, các nhà chức trách vẫn không giải thích được bằng cách nào mà nó lọt lên được máy bay.

Máy bay náo loạn vì chim sáo 'đi lậu' máy bay - ảnh 1
Con chim sáo xuất hiện trên khoang thương gia của chuyến bay thuộc hãng hàng không Singapore Airlines.. Ảnh cắt từ clip

Con chim xuất hiện trên chuyến bay mang số hiệu SQ322 của hãng hàng không Singapore Airlines, lộ trình từ Singapore đến London hôm 14-1. Điều kì lạ là đến 12 tiếng sau khi máy bay cất cánh thì con chim mới "lộ diện".

Con chim, thuộc giống sáo đá phổ biến ở miền Nam Á. Giờ nó đang bị cách ly và kiểm dịch ở sân bày Heathrow, Anh sau khi bị an ninh máy bay bắt giữ.

Trong đoạn clip được hành khách quay được và đăng lên Facebook cho thấy, con sáo đậu trên một thành ghế của khoang thương gia, nhìn ngó xung quanh. Một lúc sau, thành viên phi hành đoàn cố gắng bắt con chim nhưng nó bay đi và chỉ bị bắt khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Heathrow hai giờ sau đó.

Không hiểu bằng cách nào mà con chim xuất hiện trên máy bay, nhưng mọi người nghĩ rằng có thể nó đã chui lên khoang khi máy bay hạ cánh và trốn vào một chỗ tối cho đến khi phi cơ tăng độ cao và áp suất trong khoang giảm thấp khiến nó phải lộ diện.