Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh chối tội tại phiên xử
(PLO)- Nghi phạm Yasumasa Shibuya phủ nhận đã sát hại bé Lê Thị Nhật Linh, người Việt Nam hồi năm ngoái trong phiên xét xử sơ thẩm.

Tòa án quận Chiba hôm nay (4-6) mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Yasumasa Shibuya, 47 tuổi, nghi phạm sát hại bé gái chín tuổi người Việt Lê Thị Nhật Linh hồi tháng 3 năm ngoái, theo Kyodo News.

Tại phiên xử, ông Shibuya liên tục phủ nhận đã sát hại bé Nhật Linh, nói: “Tất cả cáo buộc đều không đúng. Tôi không hề liên quan tới vụ án. Tôi vô tội”.

Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh chối tội tại phiên xử - ảnh 1
Nghi phạm Yasumasa Shibuya. Ảnh: ASAHI SHIMBUN

Theo cáo trạng, ông Shibuya đã bắt cóc bé Linh bằng ô tô vào sáng 24-3-2017, xâm hại cô bé trước khi bóp cổ và bỏ xác lại gần một con mương thoát nước ở TP Abiko, tỉnh Chiba.

Công tố viên cáo buộc Shibuya là hung thủ, bằng chứng cho thấy máu và nước bọt thu được trong hai chiếc xe của Shibuya khớp với ADN của nạn nhân. Tuy nhiên, luật sư bào chữa biện hộ máu và nước bọt có thể đã có trên xe trước vụ sát hại, khi bé Linh bị đưa lên xe.

Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh chối tội tại phiên xử - ảnh 2
Ông Lê Anh Hào, cha bé Nhật Linh, mang di ảnh con đến tòa án Chiba. Ảnh: KYODO NEWS

Linh là học sinh lớp 3 ở TP Matsudo, tỉnh Chiba, mất tích khi đang trên đường tới trường dự lễ bế giảng. Ông Shibuya là trưởng hội phụ huynh trường học của bé Linh vào thời điểm đó.

Sau khi bị bắt, nghi phạm sử dụng quyền im lặng, từ chối lên tiếng về cáo buộc giết người, tấn công tình dục, bắt cóc và vứt xác. Phiên tòa sẽ có 10 buổi điều trần diễn ra từ nay tới ngày 18-6 và sau đó tòa sẽ đưa ra phán quyết.

THÁI LAI