'Ông hoàng Chanel' Karl Lagerfeld qua đời
(PLO)- Nhiều tên tuổi lớn của thế giới thời trang đã tỏ lòng thương tiếc trước sự ra đi của một cây đại thụ lớn.

Nhà thiết kế huyền thoại Karl Lagerfeld, người vực dậy đế chế Chanel đã qua đời tại Paris ngày hôm nay (19-2), ở tuổi 85 sau một thời gian lâm trọng bệnh, Reuters đưa tin.

Trang web thời trang nổi tiếng nước Pháp Pure People đưa tin ông qua đời tại một bệnh viện ở Paris sau khi được đưa vào viện cấp cứu chỉ một ngày trước đó.

Karl Lagerfeld là nhà thiết kế, đồng thời là giám đốc sáng tạo của đế chế thời trang Chanel. Ngoài ra, ông còn là biểu tượng thời trang thế giới với danh xưng "bố già thời trang" khi cho ra đời những ý tưởng đột phá, lèo lái một lúc ba cái tên lớn Chanel, Fendi và Karl Lagerfeld, thương hiệu mang tên chính ông.

'Ông hoàng Chanel' Karl Lagerfeld qua đời - ảnh 1
Karl Lagerfeld - "ông hoàng Chanel", vừa qua đời ở tuổi 85. Ảnh: METRO

"Trong show diễn gần đây nhất của Chanel, Karl đã không xuất hiện. Kể từ năm 1983, đây là lần đầu tiên Karl Lagerfeld không xuất hiện cuối chương trình để vẫy chào người hâm mộ." Từ đó, những tin đồn về sức khỏe của ông được lan rộng nhưng nhà thiết kế huyền thoại vẫn quyết giữ im lặng.

Karl Lagerfeld được biết đến từ khi trở thành giám đốc sáng tạo của thương hiệu Chanel từ năm 1983. Thương hiệu huyền thoại này là một trong những nhãn hiệu thời trang giá trị nhất thế giới. Karl Lagerfeld được coi là linh hồn của Chanel kể từ đó tới nay.

'Ông hoàng Chanel' Karl Lagerfeld qua đời - ảnh 2
Bố già đã hoàn toàn "thay máu" thương hiệu Chanel. Ảnh: THE TIMES

Lagerfeld thường xuất hiện với kiểu tóc đuôi ngựa màu trắng đặc biệt, kính râm đen, găng tay và cổ áo cao tinh tươm. Nhà thiết kế nổi tiếng đã từng làm việc cho Chloe và H & M. Ông cũng là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng, đã chụp ảnh cho một số tạp chí thời trang cao cấp và các chiến dịch của riêng mình.

TÚ QUYÊN