Tấn công bằng dao khiến 3 chết, 19 bị thương tại Nhật
(PLO)-Một nghi phạm đã dùng dao tấn công ít nhất 19 người tại trạm chờ xe buýt ở thành phố Kawasaki, Nhật Bản làm ít nhất 3 người thiệt mạng, trong đó có 1 học sinh tiểu học.

Tờ Independent cho hay, một người đàn ông đã dùng dao tấn công 19 người, trong đó có 8 học sinh tiểu học, đang chờ tại trạm xe buýt ở thành phố Kawasaki, miền trung Nhật Bản vào sáng 28-5.

Giới chức địa phương cho biết, hai người lớn và một trẻ em đã thiệt mạng trong vụ tấn công, đài truyền hình quốc gia Nhật Bản NHK đưa tin.

"Chúng tôi nhận được cuộc gọi khẩn cấp lúc 7 giờ 44 phút (giờ địa phương) thông báo có một vụ tấn công bằng dao. Nghi phạm tự đâm mình, bị thương nặng và đã bị khống chế", phát ngôn viên sở cứu hỏa Kawasaki Dai Nagase cho biết.

Lực lượng cứu hộ đã dựng lều dã chiến để cấp cứu nạn nhân ngay tại hiện trường.

Ít nhất 16 người, trong đó có tám học sinh, được hiểu là đã bị đâm trong một sự cố ở Kawasaki

Hiện trường vụ tấn công bằng dao ở thành phố Kawasaki. Ảnh: AP

"Một người đàn ông và một bé gái đã không còn dấu hiệu sự sống", Yuji Sekizawa, quan chức thành phố Kawasaki, cho biết. Cụm từ "không còn dấu hiệu sự sống" thường được dùng tại Nhật khi nạn nhân đã thiệt mạng nhưng cái chết chưa được bác sĩ chứng nhận.

Truyền thông Nhật Bản cho biết nghi phạm là một người đàn ông từ khoảng 40-50 tuổi, cảnh sát đã tìm thấy hai con dao. Tuy nhiên giới chức địa phương chưa xác nhận thông tin này.

KIM NGUYÊN