Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế giao 5 nhiệm vụ cho Trường Đại học Y Hà Nội

(PLO)- Trong năm học mới 2022-2023, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị Trường Đại học Y Hà Nội cần tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 17-10, Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, năm 2022, Trường đã tiếp nhận 4.145 thí sinh đăng ký xét tuyển trên tổng số 6.629 nguyện vọng đăng ký xét tuyển với 9 ngành, trong số này đã có 1.237 thí sinh trúng tuyển.

Trong tổng số 1.237 thí sinh trúng tuyển có 76 sinh viên tuyển thẳng có thành tích xuất sắc trong học tập, bao gồm 1 thí sinh đạt Huy chương Vàng Quốc tế môn Hóa học (em Phan Xuân Hành), 1 thí sinh đạt Huy chương Đồng Quốc tế môn Sinh học (em Võ Tiến Thành), 12 giải Nhất và 62 giải Nhì trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cùng các đại biểu, các thầy cô giáo và các tân sinh viên, học viên dự Lễ khai giảng năm học 2022-2023 của Trường Đại học Y Hà Nội. Ảnh: Trần Minh

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cùng các đại biểu, các thầy cô giáo và các tân sinh viên, học viên dự Lễ khai giảng năm học 2022-2023 của Trường Đại học Y Hà Nội. Ảnh: Trần Minh

Dự và phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới cùng với trường Đại học Y Hà Nội, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, Đào Hồng Lan đã chúc mừng các em tân sinh viên và mong muốn các em phải học tập, nghiên cứu khoa học góp phần làm rạng danh nền y học nước nhà.

Bà Lan cũng mong muốn các thầy cô truyền đạt, đào tạo góp phần hình thành nhân cách, rèn y đức cho sinh viên ngay từ khi bước chân vào trường. Các thầy cô giáo với bầu tâm huyết của mình sẽ giúp các em sinh viên nhiều hơn nữa về y thuật, y lý để trở thành người thầy thuốc vừa hồng vừa chuyên.

Trong năm học mới 2022-2023, bà Lan đề nghị Trường Đại học Y Hà Nội cần tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được và thực hiện tốt sứ mạng của nhà trường với một số nhiệm vụ trọng tâm.

Thứ nhất, tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đào tạo, tăng cường đào tạo đáp ứng theo nhu cầu xã hội, góp phần đào tạo nguồn nhân lực y tế có chất lượng.

Thứ hai, tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên, đẩy mạnh và mở rộng công tác nghiên cứu khoa học trên lĩnh vực y – dược, công tác khám, chữa bệnh.

Thứ ba, mở rộng quan hệ và hợp tác quốc tế, tích cực hội nhập quốc tế trong các lĩnh vực; tìm kiếm các nguồn hỗ trợ quốc tế góp phần nâng cao chất lượng đào tạo; thực hiện kiểm định chất lượng của các tổ chức kiểm định quốc tế có uy tín.

Thứ tư, tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, bảo đảm ngày càng tốt hơn các điều kiện cho công tác giảng dạy và học tập, nghiên cứu.

Thứ năm, thực hiện theo các Nghị quyết xây dựng Trường Đại học Y Hà Nội thành trường trọng điểm quốc gia.

Quyền Bộ trưởng đề nghị nhà trường cần tranh thủ cơ hội tốt này, xây dựng và hoàn chỉnh đề án/chiến lược phát triển trường trong thời gian tới, bám sát vào mục tiêu, sứ mạng, tầm nhìn của Trường, trình Bộ Y tế phê duyệt để tranh thủ các nguồn lực, đặc biệt về các nguồn vốn đầu tư và các bộ, ngành liên quan về cơ chế chính sách đối với các hoạt động của nhà trường.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm