Ra mắt “Đội xe khử khuẩn di động” phản ứng nhanh

Ra mắt “Đội xe khử khuẩn di động” phản ứng nhanh ảnh 1

Sáng 6-7, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành đoàn TP.HCM phối hợp cùng đội ngũ Trí thức trẻ tình nguyện Thành phố, Đội tình nguyện phản ứng nhanh phòng, chống COVID-19 ra mắt “Đội xe khử khuẩn di động” phản ứng nhanh.

Ra mắt “Đội xe khử khuẩn di động” phản ứng nhanh ảnh 2

Đây là hoạt động của tuổi trẻ Thành Đoàn TP.HCM góp sức cùng Thành phố trong việc phòng chống dịch. Ông Trần Đức Sự - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành đoàn TP.HCM cho biết: Hiện tại có 75 xe bán tải được huy động sử dụng cho việc phun xịt, những xe này sẽ đi đến những khu vực bị phong tỏa, các trường học, khu vực cách ly để phun khử khuẩn. Trên mỗi xe đều được trang bị máy phun khử, thiết bị bảo hộ phòng dịch bảo đảm 5K. 

Ra mắt “Đội xe khử khuẩn di động” phản ứng nhanh ảnh 3

Tại buổi lễ, ban tổ chức còn cho ra mắt máy khử khuẩn di động, hoạt động dưới dạng phun sương.

Ra mắt “Đội xe khử khuẩn di động” phản ứng nhanh ảnh 4

Dung dịch được phun là Anloyte được pha chế và kiểm định yếu tố an toàn khi sử dụng, có khả năng diệt 99,99% các loại vi khuẩn theo kết quả kiểm nghiệm số 270320-3279 của Viện Pasteur TP.HCM.

Ra mắt “Đội xe khử khuẩn di động” phản ứng nhanh ảnh 5

Trước đó, hơn 100 tình nguyện viên đã được tập huấn về kỹ năng phun xịt, sử dụng đồ bảo hộ, trang thiết bị để  tham gia vào công tác này.

Ra mắt “Đội xe khử khuẩn di động” phản ứng nhanh ảnh 6

Các thành viên được trang bộ đàm để liên lạc thuận tiện hơn. 

Ra mắt “Đội xe khử khuẩn di động” phản ứng nhanh ảnh 7

Mỗi ngày, đội phun khử khuẩn chia thành 2 ca sáng và chiều, các tình nguyện viên cũng thay nhau để theo xe."Nhận thấy những khó khăn mà người dân thành phố đang gặp trước ảnh hưởng của dịch bệnh, bản thân tôi là một người trẻ, cũng muốn góp chút sức cho công tác phòng chống dịch." - Anh Đoàn Phúc (Tình nguyện viên) chia sẻ.

Ra mắt “Đội xe khử khuẩn di động” phản ứng nhanh ảnh 8

Tình nguyện viên thể hiện quyết tâm chống dịch, trong số họ, có người độc thân, có người đã lập gia đình. Tham gia vào đội phản ứng nhanh, họ chia sẻ một phần thời gian và sức khỏe để cùng chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Ra mắt “Đội xe khử khuẩn di động” phản ứng nhanh ảnh 9

Ngay sau lễ ra mắt “Đội xe khử khuẩn di động” phản ứng nhanh, với 5 xe bán tải, đã tiến hành cơ động phun khử khuẩn tại các địa điểm trên địa bàn quận 8, TP.HCM.

Ra mắt “Đội xe khử khuẩn di động” phản ứng nhanh ảnh 10

Đội phun khử khuẩn có mặt tại một con hẻm phong tỏa trên đường Phạm Thế Hiển, quận 8, TP.HCM.

Ra mắt “Đội xe khử khuẩn di động” phản ứng nhanh ảnh 11

Mỗi bình xịt sẽ chứa khoảng 18 lít dung dịch. Trong khi đó, máy phun sương sử dụng lượng dung dịch ít hơn, nó có tác dụng phun trong văn phòng, tránh làm ướt, hư hỏng tài liệu.

Ra mắt “Đội xe khử khuẩn di động” phản ứng nhanh ảnh 12

Khi cần linh động, tình nguyện viên sẽ mang bình xịt, xịt từng ngóc ngách.

Ra mắt “Đội xe khử khuẩn di động” phản ứng nhanh ảnh 13

"Mang bình xịt lâu, vai cũng khá mỏi và mệt, tuy vậy niềm vui của mình là hoàn thành được công việc, giúp người dân phần nào hay phần đó" - Anh Thuận (Tình nguyện viên) chia sẻ.

Ra mắt “Đội xe khử khuẩn di động” phản ứng nhanh ảnh 14

Dự kiến chiều nay, “Đội xe khử khuẩn di động” phản ứng nhanh sẽ tiếp tục phun khử khuẩn ở các điểm thi trên địa bàn quận 6.

Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

(PLO)- Những ngày cuối năm, làng nhang ở xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP.HCM) tất bật vào vụ Tết. Năm nay, các hộ làm nhang phải đối mặt với khó khăn khi đơn đặt hàng ít hơn nhưng giá nguyên liệu lại tăng cao. 
Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

(PLO)- Để tưởng nhớ và tri ân đồng bào đã mất vì đại dịch COVID-19, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu cho các nạn nhân tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) vào sáng ngày 18-8.