Ra mắt trung tâm sách thiếu nhi đầu tiên cả nước

Trung tâm có quy mô rộng 550 m2, không gian được thiết kế cao cấp với các trang thiết bị hiện đại. Sau khi được vận hành, trung tâm không chỉ là nơi trưng bày và bán sách mà còn là nơi khuyến đọc, quảng bá giới thiệu sách mới, tổ chức tọa đàm, giao lưu các nhóm độc giả - tác giả, nơi sinh hoạt của những người làm sách trong và ngoài nước.

Ra mắt trung tâm sách thiếu nhi đầu tiên cả nước ảnh 1

Một góc không gian của Trung tâm Sách Kim Đồng. Ảnh: DIỆU THÙY

Ông Cao Xuân Sơn, Giám đốc Chi nhánh NXB Kim Đồng tại TP.HCM, trong thời gian từ 2001 đến 2015, cơ quan này đã thực hiện thiết kế in ấn và xuất bản hơn 2.000 đầu sách thiếu nhi các loại. Trong đó có nhiều loạt, bộ sách để lại dấu ấn trong lòng nhiều thế hệ bạn đọc nhỏ tuổi: Kính Vạn Hoa, Chuyện xứ Langbiang của Nguyễn Nhật Ánh, Năm Sài Gòn của Bùi Chí Vinh, Sống sót vỉa hè của Võ Phi Hùng, 12 cuốn về thiên nhiên muông thú của Vũ Hùng, bộ giả tưởng kỳ ảo của James Dashner do dịch giả trẻ Hoàng Anh chuyển ngữ... Cùng các bộ sách tranh truyện lịch sử như Hào kiệt đất phương Nam của Hoài Anh - Nguyễn Đông Hải, sách phổ biến kiến thức Chuyện lạ Thảo Cầm Viên của TS Phan Việt Lâm, Cẩm nang sống cho teen, bộ sách hướng nghiệp Những người sống quanh em

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.